กทม.แถลงสยบดราม่า ยืนยันไม่ใช้น้ำประปาล้างถนน

กทม.แถลงสยบดราม่า ยืนยันไม่ใช้น้ำประปาล้างถนน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(18 ก.ค.) กทม.ชี้แจง ใช้น้ำจากโรงบำบัดน้ำเสียทำความสะอาดถนน หลังดราม่าว่อนเน็ต ตำหนิเอาน้ำประปามาใช้ ทั้งที่ยังประสบภัยแล้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมประชาสัมพันธ์กรุงเทพมหานคร ได้ออกแถลงคำชี้แจงของ นายสุวพร เจิมรังษี ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร (กทม.) เกี่ยวกับข่าวที่ทาง กทม. ได้ดำเนินการทำความสะอาดพื้นถนน แต่มีกระแสวิจารณ์ว่าเป็นการใช้น้ำอย่างสิ้นเปลือง โดยเฉพาะหลายพื้นที่ๆ ยังประสบภัยแล้งและขาดน้ำอุปโภคบริโภคอยู่

นายสุวพร ระบุว่า สิ่งที่สังคมออนไลน์ได้วิพากษ์วิจารณ์นั้น ไม่ใช่ข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง กทม.ใช้น้ำที่ผ่านการบำบัดจากโรงบำบัดน้ำเสีย กรุงเทพมหานคร มาเพื่อใช้ล้างถนนและรถน้ำต้นไม้ ซึ่งเป็นหลักการที่ใช้บริการจัดการอยู่ในปัจจุบัน ไม่ได้ใช้น้ำประปาอย่างที่เข้าใจ

ทั้งนี้ อยากให้ประชาชนเข้าใจว่า การล้างถนน ล้างสะพานลอย หรือ ทางเท้า เป็นภารกิจประจำวันที่ทาง กทม. โดยสำนักงานสิ่งแวดล้อมและสำนักเขตต่างๆ ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเป็นระยะ เพื่อความสะอาดของบ้านเมือง แต่ในกรณีดังกล่าวจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษขึ้น ทำให้ต้องมีการทำความสะอาดเพิ่มเติม ด้วยการฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีแรงดันลมช่วยให้คราบสกปรกหลุดออกง่าย โดยใช้น้ำน้อยที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ ประชาสัมพันธ์กรุงเทพฯ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!