จดหมายจากลูกถึงครูน้อย "เลิกกิจการนี้ซะเถอะแม่"

จดหมายจากลูกถึงครูน้อย "เลิกกิจการนี้ซะเถอะแม่"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากกรณีที่ สถานรับเลี้ยงเด็กยากจนบ้านครูน้อย ย่านราษฎร์บูรณะ ประกาศปิดตัวลงเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากประสบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย และหนี้สินที่ยังคงสะสมค้างคาต่อเนื่อง ล่าสุด พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร ได้เข้ามาพูดคุย พร้อมกับข้อเสนอช่วยปลดหนี้สินให้ พร้อมย้ำต้องไม่กู้หนี้ยืมสินมาอีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : บ้านครูน้อย โพสต์เฟซบุ๊ก "ไม่ปิดแล้ว" 'พงศพัศ' ยื่นมือช่วยปลดหนี้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (16 ก.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่จดหมายที่ลูก 2 คน ของนางนวลน้อย ทิมกุล หรือ ครูน้อย อายุ 72 ปี เขียนถึงผู้เป็นแม่ โดยครูน้อยได้นำมาให้ พล.ต.อ.พงศพัศ ได้อ่าน

โดยเฟซบุ๊กของ ปู จิตกร นักจัดรายการ นักเขียน และคอลัมนิสต์การเมือง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว แชร์เนื้อหาในจดหมายจากลูกของครูน้อย ดังนี้

จดหมายจากลูกทั้งสองของ "นางนวลน้อย ทิมกุล" หรือ "ครูน้อย" ลูกๆ ก็มีเหตุผลดีนะครับ
------------------------------------
"แม่ครับ เหนื่อยหน่อยนะครับ เป็นกำลังใจให้ฝ่าไปได้นะ คนเราผิดพลาดกันได้ แต่เราพลาดมาหลายรอบ คนคอยซ้ำมันก็มีเยอะ แต่อยากให้แม่คิดให้รอบคอบ เวลาจะตัดสินใจทำอะไร รอบนี้คงหาคนมาช่วยเคลียร์ให้ยาก อยากให้แม่ตัดสินใจขายบ้าน เลิกทำต่อเถอะแม่ แม่แก่แล้ว เหนื่อยมาแล้ว

รีบติดต่อหาคนมาซื้อ เอาเงินมาเคลียร์หนี้ เรายังมีหนี้ติดกับธนาคารอยู่ด้วย อยากให้ลองติดต่อขายสัก 5 ล้าน แล้วเดี๋ยวเอาไปจ่าย BANK ประมาณ 2 ล้าน 6 แสน ที่เหลือแม่ก็เอาไปเคลียร์หนี้ของแม่ แล้วส่วนหนึ่งเหลือไว้ใช้บั้นปลายกับพ่อ เดี๋ยวลูกสองคนจะหาบ้านให้อยู่ และเลี้ยงดูพ่อกับแม่อย่างครอบครัวปกติเอง

แม่อย่าปล่อยไปเรื่อยๆ แบบนี้เลย เงินมันเสียไปทุกๆ วัน ถ้าไปปล่อยให้ยอดหนี้มันเป็น 3-4 ล้าน ตอนนั้นเราขายบ้านก็ยังเคลียร์หนี้ไม่หมดเลย รีบทำอะไรเถอะแม่ อย่ามัวรอฟ้า รอโชคชะตาเลย ครอบครัวเราช่วยกันเองได้

ที่บอกจะมีฝรั่งมาช่วย ตามกฎหมายฝรั่งก็ไม่สามารถมาซื้อบ้านที่เมืองไทยได้ หรอกแม่ อย่าไปหวังมากเลย เป็นกำลังใจให้รีบๆ บอกขายบ้าน เอาเงินมาจ่ายแบงค์ จ่ายหนี้ของแม่ให้หมดแล้วไปเริ่มชีวิตใหม่ ที่ไม่ต้องคอยโกหก,คอยหาเงิน,ยกหูโทรศัพท์ออก กลัวเจ้าหนี้โทรมา ขายบ้าน ปิดกิจการซะ

เด็กทุกคนเขาดิ้นรนได้ เงิน 30 บาท หาได้ไม่ยาก ไปทำงานนอกเวลาที่ 7-11 ก็มีเงินแล้ว อย่ามัวไปห่วงคนอื่น ทั้งที่ตนเองไม่ไหว แล้วก็โทรไปหาคนที่เขายินดีจะช่วย เผื่อจะช่วยได้บางส่วน คุณอำนวย,พี่นิตยา คุยกับเขาให้เข้าใจ ลดทิฐิลง,เลิกโกหก,เลิกเป็นห่วงแต่คนอื่นโดยไม่สนใจตัวเอง

ถ้าไม่ขายบ้านเอาเงินไปจ่ายธนาคาร ลูก 2 คนก็ต้องหาเงินมาจ่ายแบงค์แทนทุกๆ เดือน คงแบกรับได้ไม่กี่เดือนนะแม่ อยากให้คิดให้รอบคอบ,ลดทิฐิ และรีบๆ จัดการ หนี้ที่มันเป็นฝันร้ายของครอบครัว และเลิกกิจการนี้ซะเถอะแม่ รัก หมู-หมี"

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ปู จิตกร, สถานรับเลี้ยงเด็กยากจน บ้านครูน้อย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!