บ้านครูน้อย โพสต์เฟซบุ๊ก "ไม่ปิดแล้ว" 'พงศพัศ' ยื่นมือช่วยปลดหนี้

บ้านครูน้อย โพสต์เฟซบุ๊ก "ไม่ปิดแล้ว" 'พงศพัศ' ยื่นมือช่วยปลดหนี้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(15 ก.ค.) เฟซบุ๊ก "บ้านครูน้อย" ประกาศชี้แจงล่าสุด ไม่ปิดบ้านรับเลี้ยงเด็กยากจนแล้ว หลัง พล.ต.อ.พงศพัศ เข้ามาพูดคุยและเสนอช่วยปลดหนี้

หลังจากกรณีที่ สถานรับเลี้ยงเด็กยากจนบ้านครูน้อย ย่านราษฎร์บูรณะ ประกาศปิดตัวลงเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากประสบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายและหนี้สินที่ยังคงสะสมค้างคาต่อเนื่อง จนกลายเป็นประเด็นสังคมไปต่างๆ นานา เนื่องจาก บ้านครูน้อย ไม่ขอรับเงินจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหน่วยงานราชการใด อีกทั้งยังมีข้อสงสัยเรื่องเงินบริจาคด้วย

ล่าสุดที่เฟซบุ๊ก สถานรับเลี้ยงเด็กยากจนบ้านครูน้อย ได้โพสต์ข้อความว่า "ไม่ปิดแล้วจ้า!" ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร ได้เข้ามาพูดคุยกับ นางนวลน้อย ทิมกุล หรือ ครูน้อย ที่ต้องการให้บ้านครูน้อยยังคงอยู่ พร้อมกับข้อเสนอช่วยปลดหนี้สินให้

โดยมีข้อแม้สำคัญคือ "ต้องไม่กู้หนี้ยืมสินมาอีก พร้อมจัดสรรรายรับที่มีให้เด็กเท่าที่ควร ไม่ใช้รายจ่ายเกินรายรับที่ได้มา" ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการเจรจาผ่อนผันกับเจ้าหนี้ทุกราย รวมทั้งชี้แจงให้กับผู้ปกครองของเด็กในสถานรับเลี้ยงให้ทราบถึงปัญหาต่อไป

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย และพ.ต.อ.เจษฎา สวยสม ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ และทีมงาน ได้มา...

Posted by สถานรับเลี้ยงเด็กยากจน บ้านครูน้อย on Wednesday, July 15, 2015