บ้านครูน้อย โพสต์เฟซบุ๊ก "ไม่ปิดแล้ว" 'พงศพัศ' ยื่นมือช่วยปลดหนี้

บ้านครูน้อย โพสต์เฟซบุ๊ก "ไม่ปิดแล้ว" 'พงศพัศ' ยื่นมือช่วยปลดหนี้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(15 ก.ค.) เฟซบุ๊ก "บ้านครูน้อย" ประกาศชี้แจงล่าสุด ไม่ปิดบ้านรับเลี้ยงเด็กยากจนแล้ว หลัง พล.ต.อ.พงศพัศ เข้ามาพูดคุยและเสนอช่วยปลดหนี้

หลังจากกรณีที่ สถานรับเลี้ยงเด็กยากจนบ้านครูน้อย ย่านราษฎร์บูรณะ ประกาศปิดตัวลงเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากประสบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายและหนี้สินที่ยังคงสะสมค้างคาต่อเนื่อง จนกลายเป็นประเด็นสังคมไปต่างๆ นานา เนื่องจาก บ้านครูน้อย ไม่ขอรับเงินจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหน่วยงานราชการใด อีกทั้งยังมีข้อสงสัยเรื่องเงินบริจาคด้วย

ล่าสุดที่เฟซบุ๊ก สถานรับเลี้ยงเด็กยากจนบ้านครูน้อย ได้โพสต์ข้อความว่า "ไม่ปิดแล้วจ้า!" ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร ได้เข้ามาพูดคุยกับ นางนวลน้อย ทิมกุล หรือ ครูน้อย ที่ต้องการให้บ้านครูน้อยยังคงอยู่ พร้อมกับข้อเสนอช่วยปลดหนี้สินให้

โดยมีข้อแม้สำคัญคือ "ต้องไม่กู้หนี้ยืมสินมาอีก พร้อมจัดสรรรายรับที่มีให้เด็กเท่าที่ควร ไม่ใช้รายจ่ายเกินรายรับที่ได้มา" ซึ่งหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการเจรจาผ่อนผันกับเจ้าหนี้ทุกราย รวมทั้งชี้แจงให้กับผู้ปกครองของเด็กในสถานรับเลี้ยงให้ทราบถึงปัญหาต่อไป

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย และพ.ต.อ.เจษฎา สวยสม ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ และทีมงาน ได้มา...

Posted by สถานรับเลี้ยงเด็กยากจน บ้านครูน้อย on Wednesday, July 15, 2015

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!