ผู้การฯปากน้ำเชิญบิ๊กแจ๊ดแจงเรื่องปืนวันศุกร์นี้

ผู้การฯปากน้ำเชิญบิ๊กแจ๊ดแจงเรื่องปืนวันศุกร์นี้

ผู้การฯปากน้ำเชิญบิ๊กแจ๊ดแจงเรื่องปืนวันศุกร์นี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้การฯ ปากน้ำ เผยคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง เตรียมเชิญ บิ๊กแจ๊ด แจงเรื่องปืนวันศุกร์นี้ ขณะที่ ทอท.เตรียมหารือประเด็น ปรับปรุงระบบ CTX สัปดาห์นี้

พล.ต.ต.ธนา ชูวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอเอกสาร และสำนวนจากประเทศญี่ปุ่น หากสำนวนมาถึงจะเชิญ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง มาสอบสวนทันที เบื้องต้น มีรายงานว่าน่าจะภายในวันศุกร์นี้ ซึ่งจะต้องตรวจสอบว่าอาวุธปืนดังกล่าวเล็ดรอดนำขึ้นเครื่องบินออกจากประเทศไทยได้อย่างไร และเข้าข่ายเป็นการกระทำความผิดหรือไม่

ขณะที่บริษัท ท่าอากาศยานไทย ระบุว่า พร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจหากร้องขอข้อมูล ส่วนกรณีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะปรับปรุงระบบซอฟต์แวร์ของเครื่องซีทีเอ็กซ์นั้น ผู้บริหารของ ทอท. จะประชุมในสัปดาห์นี้ โดยจะพิจารณาจัดซื้อซอฟต์แวร์ใหม่ให้มีความเหมาะสม


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook