น่าอาย! เกรียนคีย์บอร์ดไทย ป่วนถ่ายทอดสดนาซา

น่าอาย! เกรียนคีย์บอร์ดไทย ป่วนถ่ายทอดสดนาซา
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ (14 ก.ค.) องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือ นาซา ได้ถ่ายทอดสดผ่านช่อง นาซา ทีวี บนเว็บไซต์ยูทูป แสดงวินาทีประวัติศาสตร์ที่ยานอวกาศ "นิว โฮไรซอน" (New Horizons) ยานไร้คนขับขนาดเท่าเปียโน สำเร็จภารกิจในการบินผ่านดาวเคราะห์แคระ "พลูโต" เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลังจากเดินทางตั้งแต่ปี 2006 เป็นระยะเวลากว่า 9 ปี โดยภาพจะส่งกลับมาถึงโลกในวันนี้

จิม กรีน หัวหน้าฝ่ายวิทยาศาสตร์ดาวเคราะห์ของนาซา (กลาง) และทีมเจ้าหน้าที่ในภารกิจ นิว โฮไรซอน ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่วินาทีที่ยานอวกาศลำนี้จะเคลื่อนตัวผ่านดาวพลูโตในระยะใกล้ที่สุด ณ ห้องทดลองฟิสิกส์ประยุกต์ (APL) ของมหาวิทยาลัย จอห์นส์ ฮอปกินส์

ขณะเดียวกันในยูทูปของนาซา จะถ่ายทอดสดบรรยาการการติดตามข้อมูลจากยานนิวให้คนทั่วโลกได้ดูกันอย่างใกล้ชิด โดยมี ชาร์ลส โบลเดน ผู้อำนวยการนาซ่าคนปัจจุบัน คอยตอบคำถามจากทางบ้าน ใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับยานหรือดาวพลูโต สามารถพิมพ์ถามได้

แต่ปรากฎว่ามีนักเลงคีย์บอร์ดชาวไทย เข้าไปพิมพ์ข้อความภาษาไทยสร้างความวุ่นวายในช่องถ่ายทอดสดดังกล่าว ณ เวลาสำคัญของประวัติศาสตร์โลก ด้วยถ้อยคำที่ไม่มีสาระ หยาบคาย ไม่เกี่ยวข้องกับดาราศาสตร์ ยานนิวโฮไรซอน หรือดาวพลูโตแต่อย่างใด โดยอ้างว่าแค่ข้อความไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน

ทั้งนี้ ข้อความภาษาไทยที่ไม่มีสาระดังกล่าว ถูกกระหน่ำส่งไปอย่างมากมาย ซึ่งมันทำให้เบียดข้อความของผู้ที่สนใจในภารกิจดาวพลูโต ที่ต้องการจะส่งข้อความถามไปยังนาซา ต้องตกหล่นลงไป สร้างความรำคาญให้กับคนอื่นๆ ทั่วโลกเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งก็ทำให้คนไทยหลายคนไม่พอใจ รวมทั้งพิมพ์ข้อความขอโทษชาวโลกเป็นภาษาอังกฤษด้วย

ขอบคุณภาพประกอบจาก drama-addict.com

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!