แผ่นดินไหว 4.8 ที่กาญจนบุรี ชาวบ้านรู้สึก-เขื่อนไม่กระทบ

แผ่นดินไหว 4.8 ที่กาญจนบุรี ชาวบ้านรู้สึก-เขื่อนไม่กระทบ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แผ่นดินไหวขนาดปานกลาง รู้สึกสั่นสะเทือนได้ดีที่ อ.สังขละบุรี และ อ.ทองผาภูมิ ขนาด 4.8 ใกล้กับด่านเจดีย์สามองค์ ยืนยันไม่กระทบกับ 2 เขื่อนใหญ่

(14 ม.ค.) กรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 21.25 น. ที่ผ่านมา เกิดแผ่นดินไหวมีจุดศูนย์กลางอยู่บริเวณ ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ที่ละติจูด 15.01 องศาเหนือ ลองจิจูด 98.47 องศาตะวันออก ความลึก ประมาณ 4 กิโลเมตร ขนาด 4.8 สามารถรู้สึกสั่นไหวที่ อ.สังขละบุรี และ อ.ทองผาภูมิ

ทั้งนี้เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวยังไม่มีรายงานความเสียหายแต่อย่างใด เช่นเดียวกับ เขื่อนวชิราลงกรณ์ และ เขื่อนศรีนครินทร์ ที่อยู่ใกล้กับจุดศูนย์กลาง ทางเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าไม่ได้รับความเสียหายจากแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวครั้งนี้ เนื่องจากเขื่อนสามารถรองรับแรงสั่นไหวได้ถึงระดับ 7.0

เบื้องต้น ทางอำเภอสังขละบุรีรายงานให้ทางจังหวัดทราบ พบเพียงรอยแตกแยกของผิวถนนฝั่งตัวอำเภอ ส่วนบ้านเรือนประชาชนยังไม่มีรายงานความเสียหาย เหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นบริเวณรอยเลื่อนด่านเจดีย์สามองค์ ช่วงรอยต่อชายแดนไทย-เมียนมาร์

อย่างไรก็ตาม ในเวลาประมาณ 21.39 น. ยังเกิดแรงสั่นสะเทือนตามมา หรือ อาฟเตอร์ช็อก บริเวณใกล้จุดศูนย์กลางเดิม ขนาด 2.0 ไม่มีรายงานความเสียดายใดๆ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!