แก๊งฆ่าเสี่ยกระบี่ ที่แท้ได้ใบสั่งจากเมีย อ้างถูกซ้อม
(14 ก.ค.) ตำรวจกระบี่สืบปมสังหาร เสี่ยโรงอิฐ ที่แท้เป็นคนใกล้ตัว เมียเสี่ยจ้างลูกน้อง 80,000 บาท จัดฉากแก้แค้น อ้างถูกซ้อมอ่วม
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ ได้แถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่า นายชรินทร์ อายุ 48 ปี เสี่ยโรงอิฐและร้านวัสดุก่อสร้าง เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา ประกอบด้วยผู้ต้องหา 5 คน ได้แก่ นายมนูญ อายุ 43 ปี นายพรเทพ อายุ 29 ปี เป็นลูกน้องโรงอิฐ นายบุญนาค อายุ 30 ปี นายวัชรินทร์ อายุ 30 ปี เป็นมือปืนและผู้ร่วมก่อเหตุ และ นางบุษกร อายุ 45 ปี เป็นผู้ว่าจ้างและเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต
สำหรับการจับกุมครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากการสืบสวนหามือสังหาร นายชรินทร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว นายมนูญ ลูกน้องที่โรงอิฐมาสอบสวน ก่อนจะพบพิรุธบางอย่างในคำให้การ เมื่อเค้นสอบถามจึงยอมรับสารภาพว่า นายบุญนาค เป็นมือปืนที่ก่อเหตุยิงเจ้านาย โดยมี นางบุษกร ภรรยาของผู้เสียชีวิตอยู่เบื้องหลัง ว่าจ้างด้วยเงิน 80,000 บาท
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สืบสวนและติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมกับยึดของกลางเป็นอาวุธปืนลูกซอง 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง รวมทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ส่วน นางบุษกร สามารถจับกุมได้ที่ จ.นครศรีธรรมราช
พ.ต.อ.สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า สาเหตุการสังหารในครั้งนี้ นายมนูญ เป็นผู้ที่ร่วมวางแผนกับ นางบุษกร หลังทราบว่า นายชรินทร์ ได้ทำร้าย นางบุษกร บ่อยครั้ง จึงได้มาปรึกษากับนายมนูญ จึงได้ติดต่อหามือปืนและผู้ร่วมลงมือให้ไปสังหารที่บ้าน
โดยอาศัยจังหวะที่ นายมนูญ กำลังนั่งดื่มอยู่กับผู้เสียชีวิต จัดฉากเป็นเหตุลอบสังหารกลางวงเหล้า อีกทั้งยังมีนายพรเทพ และเพื่อนของผู้เสียชีวิตนั่งอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหา 4 คน ให้การยอมรับสารภาพแต่โดยดี ส่วน นางบุษกร ยังให้การปฏิเสธ