นักท่องเที่ยวโหนสลิงพลาด ชนกลางอากาศเจ็บ 2

นักท่องเที่ยวโหนสลิงพลาด ชนกลางอากาศเจ็บ 2
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (13 ก.ค.) สภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวโหนสลิงชนกันกลางอากาศ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณแหล่งท่องเที่ยวแบบผจญภัย ในหมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ นำตัวส่ง รพ.แม่ออน

ที่เกิดเหหตุพบ นางลิซ่าร์ ซาร์เยศ อายุ 57 ปี นักท่องเที่ยวหญิงชาวอเมริกัน และนางลี ชาร์ อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน ได้รับบาดเจ็บตามร่ายกาย ฟกซ้ำหลายแห่ง แพทย์ได้นำเข้าห้องเอ็กซเรย์ ดูกระดูกตามร่างกายว่ามีส่วนไหนหักบ้าง เนื่องจากคนเจ็บขยับตัวไม่ได้ ก่อนนำตัวส่งต่อไปที่ รพ.เชียงใหม่ราม 

      จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่านักท่องเที่ยวทั้ง 2 กรุ๊ป ได้เกินทางมาที่หมุ่บ้านแม่กำปอง และได้ร่วมโหนสลิง จากบนต้นไม้ความสูงกว่า 10 เมตร โดยกลุ่มชาวจีนโหนก่อน ระหว่างที่นางลีได้โหนจากฐานหนึ่งไปอีกฐานหนึ่งบนต้นไม้ ก็พบกับฝูงผึ้งแตกรัง และกำลังไล่ทำร้ายนักท่องเที่ยวจีน 

นางลีจึงเบรกสลึงหยุดกลางอากาศ จังหวะนั้นเอง นางลิซ่าก็ได้โหนสลิงตามมาด้วยความเร็ว ทำให้ชนร่างของนางลีอย่างจัง จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว 

ด้านผู้ประกอบการพร้อมจะดูแลนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่ ขณะที่ ร.ต.ท.ภิญโญ เวียงคำ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ อยู่ระหว่างเดินทางเข้าไปสอบสวนยังสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่บนภูเขาสูง และจะรวบรวมหลักฐานและสอบสวนปากคำผู้เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ จ.เชียงใหม่ มีแหล่งท่องเที่ยวที่เปิดบริการโหนสลิงหรือซิบไลน์ใน อำเภอต่างๆ 13 แห่ง โดยก่อนหน้านี้เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นนายแพทย์ชาวจีน พลัดตกจากสลิงสูงกว่า 15 เมตร ลงมาเสียชีวิต ในสถานที่ท่องเที่ยวแบบผจญภัยแห่งหนึ่งใน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่