ครูน้อย ประกาศปิดสถานรับเลี้ยงเด็กยากจน สิ้นเดือนนี้

ครูน้อย ประกาศปิดสถานรับเลี้ยงเด็กยากจน สิ้นเดือนนี้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่ประสบปัญหาและผ่านพ้นวิกฤตต่างๆ มาหลายปี ล่าสุด สถานรับเลี้ยงเด็กยากจนบ้านครูน้อย ย่านราษฎร์บูรณะ ตัดสินใจยุติบทบาทเพื่อสังคมลงในเดือนกรกฎาคมนี้ เนื่องจากต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าจะมียอดบริจาคเข้ามาสนับสนุนแต่ก็ยังไม่เพียงพอ

ครอบครัวข่าว ช่อง 3 ได้สัมภาษณ์เปิดใจ นางนวลน้อย ทิมกุล หรือ ครูน้อย ถึงสาเหตุที่ตัดสินใจปิดสถานรับเลี้ยงเด็กยากจนแห่งหนึ่งลง ซึ่งปัญหาหลักยังคงเป็นเรื่องจ่ายใช้จ่ายในการเลี้ยงดูแลเด็กๆ ที่สูงถึง 6,500 บาทต่อวัน หรือประมาณ 200,000 บาทต่อเดือน

ปัจจุบันบ้านครูน้อยดูแลเด็กไว้ 65 คน แม้ว่าจะยังมีผู้ใจบุญแวะเวียนมาบริจาคค่าใช้จ่ายและข้าวของเครื่องใช้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ทำให้ยังคงมีปัญหาหนี้สินที่สะสมค้างคาอยู่เรื่อยๆ โดยที่ ครูน้อย ไม่ต้องการให้ลูกหลานต้องมาแบกรับภาระนี้ต่อ จึงตัดสินใจปิดสถานรับเลี้ยงเด็กลง

สำหรับกรณีการปิดตัวลงของ บ้านครูน้อย ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน เคยประสบปัญหาเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายเช่นเดียวกัน ทำให้ต้องตัดสินใจกู้เงินนอกระบบและจ่ายดอกเบี้ยวันละ 50,000 บาท หนี้สินสะสมมากถึง 8 ล้านบาท ทำให้บ้านครูน้อยได้รับการช่วยเหลือจากหลายฝ่ายในช่วงนั้น

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ครอบครัวข่าว ช่อง 3

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!