ม.ล.ปนัดดาบอกปมอุยกูร์ไทยทำดีที่สุดแล้ว

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้ ประเทศชาติจะสงบ ถ้าคนไทยมีมิตรไมตรีต่อกัน บอกปมอุยกูร์ ไทยทำดีที่สุดแล้ว ย้ำยึดกฎระเบียบ
ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี บรรยายการปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม ความรักความสามัคคีและความปรองดองของคนในชาติ ภายใต้โครงการประชุมเชิงปฏิบัติการมาตรฐานประเมินคุณภาพการศึกษา โดยกล่าวในการบรรยายตอนหนึ่งว่าประเทศชาติจะสงบ ถ้าคนไทยมีมิตรไมตรีต่อกัน รวมถึงความสามัคคีด้วย ทั้งนี้ ได้หยิบยกกรณีความขัดแย้งอุยกูร์ระหว่างจีนกับตุรกี เป็นตัวอย่างในการบรรยาย ว่าเป็นเรื่องที่น่าหนักใจ แต่คิดว่าไทยทำดีที่สุดแล้ว เพียงแต่อยู่ในสถานะที่กลืนไม่เข้าคลายไม่ออก ดังนั้น ประเทศไทยต้องยึดในกฎระเบียบจะทำอะไรตามอำเภอใจไม่ได้ จึงแนะนำให้ผู้ร่วมฟังบรรยายรับฟังข่าวสารให้เหมาะสมและรับฟังให้รอบคอบ
ม.ล.ปนัดดา ขอร่วมพัฒนา ย้ำ รบ.ดูแลเท่าเทียม
บรรยากาศความเคลื่อนไหวโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการชี้แจงมาตรฐานคู่มือและเครื่องมือประเมินคุณภาพการศึกษา พร้อมทั้งพัฒนาศักยภาพครูผู้สอนในการจัดประสบการณ์การเรียนรู้ระดับปฐมวัย ที่ โรงแรมริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ล่าสุด ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้บรรยายพิเศษในหัวข้อ การปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม ความรัก ความสามัคคี และความปรองดองของคนในชาติ โดยกล่าวว่า บรรพบุรุษของไทยไม่ได้สั่งสอนให้มีความแตกแยกกัน โดยประเทศเรามีปัญหามากมายจึงควรที่จะมาช่วยกันทำให้ประเทศเกิดการพัฒนา ซึ่งจะได้เกิดการขับเคลื่อนจากความร่วมมือร่วมใจจากทุกฝ่าย และไม่ควรนำการเมืองมาแบ่งแยกจังหวัดและมาสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้น เพราะการเมืองไม่สามารถแบ่งแต่ละจังหวัดได้ ซึ่งการเป็นรัฐบาลต้องปฏิบัติให้เท่าเทียมในแต่ละภาค โดยไม่ควรสร้างความแตกแยกด้วยการนำการเมืองเข้าไปยุ่งเกี่ยว เพราะความชื่นชอบในแต่ละพรรคการเมืองเป็นเรื่องความชอบในปัจเจกของแต่ละบุคคล
อย่างไรก็ตาม ความปรองดองจะเกิดขึ้นได้ต้องเลิกแบ่งแยก และต้องมีความซื่อสัตย์