ศชต.วางกำลังเข้มเฝ้าระวังเหตุชายแดนใต้

ศชต.วางกำลังเข้มเฝ้าระวังเหตุชายแดนใต้

ศชต.วางกำลังเข้มเฝ้าระวังเหตุชายแดนใต้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ วางกำลังเจ้าหน้าที่เข้าเฝ้าระวังสถานการณ์ความไม่สงบชายแดนใต้ ขอประชาชนช่วยกันตรวจสอบ

พล.ต.ท.อนุรุต กฤษณะการะเกตุ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ผบช.ศชต. เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ว่า หลังจากเกิดเหตุระเบิดในหลายพื้นที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างเข้มงวด โดยได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และอำเภอ เพื่อเดินลาดตระเวนตรวจในพื้นที่ต่าง ๆ รวมถึงขอความร่วมมือจากประชาชน และเจ้าของกิจการร้านค้าต่าง ๆ ให้ตรวจสอบคนเข้า-ออกให้ถี่ถ้วนยิ่งขึ้น 

ทั้งนี้ สำหรับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เป็นเพียงการสร้างสถานการณ์ และสร้างความสับสนวุ่นวายเท่านั้น ซึ่งในขณะนี้ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามจับกุมผู้กระทำผิดต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังฝากถึงพี่น้องชายแดนภาคใต้ ว่าอยากให้ทุกคนช่วยกันตรวจสอบสถานการณ์ และสร้างความเข้าใจร่วมกัน เพื่อจะได้นำมาซึ่งความสงบสุขในพื้นที่


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook