พยากรณ์ช่วงเที่ยงไทยมีฝนในระยะนี้-กทม.60%

พยากรณ์อากาศช่วงเที่ยงวัน ไทยยังคงมีฝนในระยะนี้ ทะเลอันดามันอ่าวไทยคลื่นลมแรง - กทม. ฝนร้อยละ 60
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศทั่วไป วันที่ 9 กรกฎาคม ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ ทำให้บริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนในระยะนี้ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักไว้ด้วย
สำหรับ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก จนถึงวันที่ 15 กรกฎาคม 2558
อนึ่ง พายุโซนร้อน "หลิ่นฟา" บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนมีแนวโน้มเคลื่อนขึ้นฝั่งทางตอนเหนือของเกาะฮ่องกงในวันนี้ และจะอ่อนกำลังลงในระยะต่อไป ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าว ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางด้วย พายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย
ส่วน กรุงเทพและปริมณฑล ตั้งแต่เวลา 12.00 น.วันนี้ -12.00 น. วันพรุ่งนี้ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 27-29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.