รวบสาวนปช.ปทุมฯกุข่าวนายกโอนเงินหมื่นล.ไปสิงคโปร์

ผู้การฯ ปอท. ยัน รวบสาวแนวร่วม นปช. โพสต์ปล่อยข่าวนายกฯ โอนเงิน 1 หมื่นล้าน ไปสิงคโปร์ ทหารคุมตัวสอบ ขณะ ผบ.ตร. เตรียมแถลง 10 ก.ค.
พล.ต.ต.ศิริพงษ์ ติมุลา ผู้บังคับการตำรวจปราบปราบกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. กรณี มีคนโพสต์ข้อความในโซเชียลมีเดีย กล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โอนเงิน 1 หมื่นล้านบาท ไปฝากประเทศสิงคโปร์ ว่า ล่าสุดสามารถควบคุมตัวได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ทหารใช้ ม.44 จับกุมได้ที่จังหวัดปทุมธานี เป็นผู้หญิงและเป็นแนวร่วม นปช. ซึ่งขณะนี้ทหารได้คุมตัวเพื่อสอบสวนต่อ แต่ไม่ขอระบุสถานที่ คาดว่าใช้เวลาไม่นาน โดยในวันนี้จะมีการขอหมายจับต่อไป
นอกจากนี้ พล.ต.ต.ศิริพงษ์ กล่าวว่า คดีนี้ต้องขยายผลเชื่อมโยงต่อ เนื่องจากอาจมีผู้ที่ร่วมกระบวนการอยู่ จึงไม่สามารถบอกรายละเอียดได้มาก หวั่นคนร้ายไหวตัวทัน ทั้งนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. จะเป็นผู้แถลงข่าวคดีดังกล่าว ในวันที่ 10 กรกฎาคม