ตร.พลิกตรวจรถรางมรณะ เจอสนิมเกาะเต็มสายคันเร่ง

ตร.พลิกตรวจรถรางมรณะ เจอสนิมเกาะเต็มสายคันเร่ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(7 ก.ค.) ตำรวจ-วิศวกรรมตรวจรถรางสวนสัตว์ขอนแก่น พบสนิมในสายคันเร่งของรถราง สังเวยชีวิต 5 ศพ คาดเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พร้อมกับกองพิสูจน์หลักฐาน 4 และเจ้าหน้าที่วิศวกร มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ร่วมกันตรวจสอบรถรางนำเที่ยว ภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ซึ่งเกิดเหตุพุ่งชนรถรางนำเที่ยวอีกคัน จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมมีผู้เสียชีวิต 5 คน และบาดเจ็บจำนวนมาก เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ดร.วัชพล สันติวรากร หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เครื่องยนต์ของรถราง พบว่าเป็นเครื่องเบนซิน ขนาด 2,400 ซีซี ที่สายคันเร่งมีลักษณะค้างอยู่ และเกียร์ที่ตัว P อีกทั้งยังพบสนิมจับรอบๆ สายคันเร่ง

จากแนวทางการตรวจสอบทำให้สันนิษฐานเบื้องต้นว่า สนิมที่เกาะสายคันเร่ง อาจเป็นสาเหตุทำให้คันเร่งค้าง เมื่อเหยียบคันเร่งออกตัวแล้ว คันเร่งจะไม่ดีดกลับมาเพราะความหนืดของสนิทที่เกาะตัวอยู่ ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งทดสอบระบบเบรกว่าปัญหาหรือไม่

ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว ล่าสุดแพทย์ได้อนุญาตกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านแล้ว 4 คน ส่วนอีก 21 คนยังต้องดูอาการต่อไป และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจและพักฟื้นในห้องไอซียู

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!