เณรเพิ่งบวชวันเดียว ช้ำใจปมรัก เมาคลั่งเผากุฏิ

เณรเพิ่งบวชวันเดียว ช้ำใจปมรัก เมาคลั่งเผากุฏิ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(27 มิ.ย.) วัดดังเมืองสะเดาวุ่น สามเณรเพิ่งบวชวันเดียว คลั่งจุดไฟเผากุฏิ คิดมากปมอกหักจากหญิงสาว พระลูกวัดช่วยกล่อม ก่อนคุมตัวไปสถานีตำรวจ

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะเดา จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าอาวาสวัดศรีวิเทศสังฆาราม เณรลูกวัดได้ก่อเหตุอาละวาดและจุดไฟเผากุฏิวัดได้รับความเสียหาย จึงได้รีบเดินทางไปตรวจสอบและระงับเหตุ จุดเกิดเหตุพบ สามเณรอ๊อฟ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งและมึนเมา ทำลายข้าวของภายในกุฏิอยู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจและพระลูกวัดพยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมอยู่สักพัก กระทั่ง สามเณรอ๊อฟ มีท่าทีสงบลงและยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวและนำตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจ ก่อนที่จะประสานงานให้ผู้ปกครองของสามเณรได้ทราบและเดินทางมาสอบถาม

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า สารเณรอ๊อฟ เพิ่งจะบวชที่วัดดังกล่าวเพียงแค่วันเดียว ก่อนหน้านี้เคยมีพฤติกรรมติดสารเสพติด เข้ารับการบำบัดและเริ่มดีขึ้น กระทั่งไปติดพันหญิงพนักงานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ภายหลังทราบว่าฝ่ายหญิงมีสามีอยู่แล้ว จึงเกิดโทสะไปทำร้ายสามีของฝ่ายหญิง

ต่อมา สามเณรอ๊อฟ ตัดสินใจจะบวชเรียน เพื่อหวังจะให้ศาสนาช่วยขัดเกลาจิตใจ โดยตั้งใจจะบวชเป็นเวลา 2 สัปดาห์ พิธีอุปสมบทเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา กระทั่งช่วงกลางดึก สามเณรอ๊อฟ ก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งและทำลายทรัพย์สินในกุฏิ อีกทั้งยอมรับว่าได้เสพกัญชาไปจำนวนหนึ่ง ก่อนจะก่อเหตุ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!