คสช.รับมีคนหนุนนักศึกษาเคลื่อนไหว

คสช.รับมีคนหนุนนักศึกษาเคลื่อนไหว

คสช.รับมีคนหนุนนักศึกษาเคลื่อนไหว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โฆษก คสช. ยอมรับ มีบุคคลสนับสนุนการเคลื่อนไหวของนักศึกษา สถานที่จัดประชุม ครม.สัญจร ยังไม่พบสิ่งผิดปกติ เฝ้าระวังโซเชียล

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ในฐานะโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ถึงสถานการณ์ด้านความมั่นคง ว่า จากการประเมินถือว่าสถานการณ์ มีพัฒนาการดีขึ้นเป็นลำดับ อาจจะมีส่วนน้อยที่ยังไม่เข้าใจ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะต้องใช้ดุลพินิจและใช้กฎหมายให้เหมาะสมกับสภาวะ ทั้งนี้ พ.อ.วินธัย กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษา ว่า จากข้อมูลที่เจ้าหน้าที่มีพบว่ามีบางคนให้สนับสนุนอยู่เบื้องหลัง แต่ไม่มีจำนวนและปริมาณที่มากเกินกว่าที่ได้มีการประเมินไว้ ซึ่งหากมีประเด็น หรือเหตุการณ์ขึ้นมา ทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องหาวิธีการที่จะบริหารจัดการให้ได้ ส่วนการเฝ้าระวังสถานการณ์ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ ที่จังหวัดเชียงใหม่ นั้น ขณะนี้ทางกองทัพภาคที่ 3 ซึ่งเป็นหน่วยที่อยู่ในพื้นที่ได้ดำเนินการบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ และขณะนี้ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และไม่มีรับรายงานในเรื่องของความผิดปกติแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้ผู้บัญชาการทหารบกได้กำชับและให้นโยบายอย่างใกล้ชิดอยู่แล้ว 


นอกจากนี้ โฆษก คสช. ยังกล่าวถึงการดำเนินการกับกลุ่มที่เคลื่อนไหวอยู่ในโซเชียล ว่า มีการใช้มาตรการในการเฝ้าระวังและมาตรการทางกฎหมาย รวมถึงการทำความเข้าใจ เผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้อง และเสริมสร้างความเข้าใจในสิ่งที่เข้าใจคลาดเคลื่อนบิดเบือนไปจากข้อเท็จจริง


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล