กฟภ.แจงปมบิลค่าไฟแบบใหม่ มีบอกค่าบริการ

กฟภ.แจงปมบิลค่าไฟแบบใหม่ มีบอกค่าบริการ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพบิลเก็บค่าไฟฟ้าแบบใหม่ พร้อมตั้งคำถามในเรื่องที่เก็บค่าบริการรายเดือน 38.22 บาท นอกเหนือจากค่าไฟฟ้าที่จะต้องเสีย โดยเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (24 มิ.ย.) อินสตาแกรม @peathailand ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ กฟภ. กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือ PEA พัฒนารูปแบบใบแจ้งค่าไฟฟ้าแบบใหม่

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพัฒนารูปแบบใบแจ้งค่าไฟฟ้าแบบใหม่ (แบบที่พิมพ์ใบแจ้งค่าไฟฟ้า ณ สถานที่ใช้ไฟฟ้าทันที) เพื่อรองรับรายละเอียดของบาร์โค้ด (BarCode) ให้เป็นไปตามมาตรฐานของธนาคารแห่งประเทศไทย

รวมทั้งเพิ่มรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลค่าไฟฟ้า เพื่อให้ผู้ใช้ไฟฟ้าได้รับทราบข้อมูลค่าไฟฟ้าอย่างครบถ้วนและถูกต้อง เช่น ค่าบริการรายเดือน ประวัติการใช้ไฟฟ้า เป็นต้น

ซึ่งใบแจ้งค่าไฟฟ้ารูปแบบเดิมมีพื้นที่จำกัด จึงไม่สามารถระบุรายละเอียดให้ครบถ้วนได้ โดยจะเริ่มดำเนินการใช้ใบแจ้งค่าไฟฟ้าแบบใหม่ตั้งแต่ค่าไฟฟ้าประจำเดือนมิถุนายน 2558 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคขอแจ้งให้ทราบว่าค่าบริการรายเดือนที่ปรากฏในใบแจ้งค่าไฟฟ้านั้น ไม่ได้มีการเรียกเก็บเงินเพิ่มจากผู้ใช้ไฟฟ้าแต่อย่างใด

ซึ่งค่าบริการรายเดือนเป็นส่วนหนึ่งของค่าไฟฟ้าที่มีอยู่แล้ว ตามโครงสร้างอัตราค่าไฟฟ้าที่ประกาศใช้ในปัจจุบัน ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 1129 PEA Call Center

ทั้งนี้ ค่าบริการ 38.22 บ.ของ กฟภ.คือ ค่าจดหน่วย,ค่าคิดคำนวณการใช้ไฟฟ้า, ค่าพิมพ์บิล ค่าจัดส่งบิล และค่าใช้จ่ายการจัดเก็บเงิน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ บิลค่าไฟใหม่