คำนูณรับปรับแก้ร่างรธน.กว่า100มาตรา
โฆษกคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ยอมรับปรับแก้เนื้อหาร่าง รธน. กว่า 100 มาตรา พร้อมยืนยัน พรุ่งนี้ สปช. 21 คน ร่วมประชุมภายใน
นายคำนูณ สิทธิสมาน โฆษกคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ยอมรับว่า มีการปรับปรุงในหลายประเด็น ซึ่งอาจทำให้ต้องแก้ไขเนื้อหาในร่างรัฐธรรมนูญกว่า 100 มาตรา เนื่องจากแต่ละประเด็นจะครอบคลุมมากกว่า 1 มาตรา ทั้งนี้ มีความชัดเจนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไม่น้อยกว่า 10 ประเด็น เช่น ประเด็นนายกรัฐมนตรีคนนอก จะเพิ่มเติมว่าต้องเป็นเสียงสองในสามทุกกรณี เรื่องโอเพ่นลิสต์จะไปบรรจุในบทเฉพาะกาล, การตัดประเด็นกลุ่มการเมือง, การคงระบบเลือกตั้งสัดส่วนผสม แต่ปรับเปลี่ยนจาก ส.ส.เขตจาก 250 คน เป็น 300 คน ส.ส.บัญชีรายชื่อจาก 200 คน เหลือ 150 คน
สำหรับการประชุมภายในของสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. ช่วงบ่ายวันที่ 24 มิถุนายน นี้ กรรมาธิการฯ ที่เป็น สปช. ทั้ง 21 คน จะไปร่วมประชุมด้วย โดยเนื้อหาการพูดคุยไม่เกี่ยวข้องกับร่างรัฐธรรมนูญ และไม่มีความจำเป็นต้องล็อบบี้ สปช. เพื่อให้ผ่านร่างรัฐธรรมนูญ เนื่องจากยังไม่ได้ร่างสุดท้าย