ญาติหดหู่! โจรงัดเจดีย์ลักโกศทองเหลือง ทิ้งกระดูกคนตายเกลื่อน

ญาติหดหู่! โจรงัดเจดีย์ลักโกศทองเหลือง ทิ้งกระดูกคนตายเกลื่อน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(21 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านสะเดาใหญ่ ว่า มีเหตุสะเทือนใจที่วัดสำโรงสูง ต.สะเดาใหญ่ อ.ขุขันธ์ เนื่องจากว่า มีคนร้ายแอบเข้าไปงัดเจดีย์บรรจุกระดูกของคนตายที่ตั้งอยู่ภายในวัดประมาณ 100 เจดีย์

โดยคนร้ายนำเอาโกศทองเหลืองที่บรรจุกระดูกออกไปขาย ทิ้งเศษกระดูกและเศษเงินเหรียญบาทที่อยู่ในโกศเรี่ยราดอยู่หน้าเจดีย์ เป็นที่สังเวชใจแก่ผู้ที่พบเห็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งญาติพี่น้องของคนตาย

เนื่องจากว่า คนร้ายจะงัดเอาโกศไปแล้วนำเอากระดูกไปทิ้งยังที่ต่างๆ ทำให้ญาติของคนตายไม่รู้ว่าจะไปตามเก็บกระดูกของพ่อแม่ญาติพี่น้องของตนเองคืนมาได้อย่างไร

นายแอ่ง อายุ 69 ปี มัคทายกวัดสำโรงสูง กล่าวว่า คาดว่าคนร้ายคงจะมาจากหมู่บ้านอื่น หากว่าเป็นคนในหมู่บ้านนี้คงจะไม่กล้าเพราะต่างเป็นญาติกัน โกศกระดูกก็เป็นของญาติพี่น้องทั้งสิ้น

ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมานานหลายเดือนแล้ว แต่พวกตนก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เพราะว่าคนร้ายงัดเอาโกศทองเหลืองและกระดูกก็หายไปแล้ว จึงต้องปล่อยเลยตามเลย ได้แต่พากันสังเวชใจ

อย่างไรก็อยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุขันธ์ ท้องที่ที่เกิดเหตุ ติดตามจับกุมคนร้ายเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายโดยด่วนด้วย เพราะขณะนี้เจดีย์ทุกแห่งแทบจะไม่เหลือโกศทองเหลืองบรรจุกระดูกอีกต่อไปแล้ว

หลวงพ่อลอน ฐิตธัมโม พระลูกวัดสำโรงสูง กล่าวว่า "โจรกลุ่มนี้ใจบาปมากที่กล้าลักเอาโกศทองเหลืองและนำเอากระดูกของคนตายไปทิ้ง คนตายไปแล้วยังไปรบกวนเขาอีก อาตมาภาพเชื่อว่า คนร้ายที่ลักเอาโกศบรรจุกระดูกไปจะต้องประสบกับสิ่งที่ไม่เป็นมงคลในชีวิตของคนร้ายอย่างแน่นอน"

ขอบคุณภาพและที่มาจาก ข่าวสดออนไลน์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!