อุตุฯ เผยไทยฝนตกชุก-กทม.70% เผชิญฝนอีก 1-2 วัน

อุตุฯ เผยไทยฝนตกชุก-กทม.70% เผชิญฝนอีก 1-2 วัน

อุตุฯ เผยไทยฝนตกชุก-กทม.70% เผชิญฝนอีก 1-2 วัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กรมอุตุฯ พยากรณ์ช่วงเย็น ไทยมีฝนตกชุก กทม. ร้อยละ 70 ฝนตกหนาแน่นอีก 1-2 วัน เตือนวันที่ 18-21 มิ.ย. คลื่นสูง ขอชาวเรืองดเดินเรือ

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศทั่วไป วันที่ 18 มิถุนายน มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ประกอบกับ มีลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานคร ยังคงมีฝนตกหนาแน่นต่อไปอีก 1-2 วัน

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรง ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามัน ควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงวันที่ 18-21 มิถุนายน 2558 ไว้ด้วย

สำหรับ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑลเวลา 17.00 น.วันนี้ - 17.00 น.วันพรุ่งนี้ มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล