จาตุรนต์ พบ คสช. หลังพูดวิจารณ์การเมือง

จาตุรนต์ พบ คสช. หลังพูดวิจารณ์การเมือง

จาตุรนต์ พบ คสช. หลังพูดวิจารณ์การเมือง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

'จาตุรนต์' เข้าพบศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูปแล้ว เพื่อสร้างเข้าใจและหาแนวทางในการเดินหน้าประเทศ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ขณะที่ 'ณัฐวุฒิ' เตรียมเข้าพบด้วย

ที่สโมสรทหารบก วิภาวดี ในวันนี้ (18 มิ.ย. 58) นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางเข้าพูดคุยกับศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป (ศปป.) ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อสร้างเข้าใจและหาแนวทางในการเดินหน้าประเทศ โดยมี พล.ท.บุญธรรม โอริส รองผู้อำนวยการ ศปป. เป็นประธาน ซึ่งตามคำเชิญในวันนี้ ยังมี นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. และ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. ก็จะเดินทางเข้าพบกับ ศปป. ด้วยเช่นกัน


ทั้งนี้ บรรยากาศได้เป็นไปอย่างเรียบร้อย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ทหารอย่างเข้มงวด รวมถึงให้สื่อมวลชนอยู่ในพื้นที่ที่จัดให้ โดยไม่อนุญาตให้เข้าร่วมรับฟังการพูดคุยแต่อย่างใด

 

โดย นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวภายหลังเข้าพูดคุยกับศูนย์ปรองดองสมานฉันท์ เพื่อการปฏิรูป (ศปป.) ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ทาง ศปป. ได้ตั้งคำถามเพื่อให้แสดงความคิดเห็น เพื่อจะนำเสนอต่อหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ซึ่งคำถามแบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ การบริหารและการแก้ปัญหาเศรษฐกิจและโดยรวม การปฏิรูป การร่างรัฐธรรมนูญ และการทำประชามติ รวมไปถึงความขัดแย้ง และการรับฟังความเห็นต่าง ซึ่งในส่วนของการทำประชามตินั้น ตนได้เสนอไปว่าควรเป็นไปอย่างเสรีและแสดงความเห็นอย่างกว้างขวางทั้ง 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย รวมถึงมีทางออกอย่างชัดเจน หากประชามติไม่ผ่าน ขณะเดียวกัน หากร่างรัฐธรรมนูญ ไม่ได้รับการแก้ไขในสาระสำคัญและไม่เป็นที่ยอมรับของประชาชน สิ่งที่เกิดหลังการเลือกตั้ง คือ ความเสียหายต่อประเทศ ความขัดแย้งและทำให้ทหารออกมายึดอำนาจอีก


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook