บิ๊กตู่ พูดชัด! คงไม่ใช้ ม.44 จัดการผู้ว่าฯ กทม. ปมน้ำท่วม

บิ๊กตู่ พูดชัด! คงไม่ใช้ ม.44 จัดการผู้ว่าฯ กทม. ปมน้ำท่วม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(9 มิ.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ ปล่อยให้ประชาชนเป็นคนตัดสินใจ ยันไม่ใช้อำนาจมาตรา 44 เข้าจัดการ ผู้ว่าฯ กทม. หลังแก้ไขน้ำท่วมล้มเหลวซ้ำซาก สั่ง คสช. ตั้งศูนย์ติดตามน้ำท่วม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยถึงกรณีฝนฟ้าคะนองอย่างหนักในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา จนเป็นเหตุทำให้เกิดน้ำท่วมขังสูงและสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน

เบื้องต้นได้มอบหมายให้ทางกรุงเทพมหานคร (กทม.) ตรวจสอบหาสาเหตุของน้ำท่วมครั้งนี้ พบว่ามีปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาสะสมเป็นจำนวนมาก รวมทั้งการบริหารจัดการน้ำยังมีปัญหา เนื่องจากเครื่องสูบน้ำสามารถใช้การได้เพียง 1 เครื่อง จากทั้งหมด 4 เครื่อง รวมทั้งปัญหาเศษขยะอุดตันท่อระบาย ทำให้ไม่สามารถระบายน้ำฝนได้เต็มที่

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังระบุถึงประเด็นเกี่ยวกับการให้ใช้มาตรา 44 เข้าไปจัดการการบริหารงานของ ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำไม่ได้ ที่ผ่านมาได้ให้โอกาสในการจัดการ แต่ก็ยังไม่สามารถจัดการได้ ดังนั้นกรณีปล่อยให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ เพราะเป็นผู้เลือกให้เข้ามาทำหน้าที่

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี บอกว่า หากต่อไปปัญหาดังกล่าวไม่มีความคืบหน้า คงจะต้องสั่งการให้ปลัดกระทรวงมหาดไทย หรือ ข้าราชการระดับสูงที่เกี่ยวข้องกับ กทม. เข้าไปดูแลและดำเนินการต่อ ซึ่งปัจจุบันก็มอบหมายให้ คสช. ตั้งศูนย์ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ทั่วประเทศไทยไว้แล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!