ผู้ต้องหานั่งตายปริศนาคาห้องขัง แผลฟกช้ำทั่วตัว

ผู้ต้องหานั่งตายปริศนาคาห้องขัง แผลฟกช้ำทั่วตัว

ผู้ต้องหานั่งตายปริศนาคาห้องขัง แผลฟกช้ำทั่วตัว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ภาพประกอบข่าวไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

(9 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำศพของ นายอุดร อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้า ซึ่งถูกจับเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา และคุมขังภายในห้องควบคุมผู้ต้องหา สถานีตำรวจภูธรหางดง ไปส่งแผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

หลัง ร.ต.ท.สมบูรณ์ สงวนศิลป์ ตำรวจภูธรหางดง ได้ตรวจพบผู้ต้องหาเสียชีวิตแบบปริศนา บนชั้น 2 ของห้องคุมขัง จากการตรวจสอบพบบาดแผลรอยฟกช้ำที่ใบหน้าและลำตัว โดยสภาพศพนั่งเสียชีวิตอยู่ภายในห้องขัง

ทั้งนี้ นายอุดร ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจับกุมพร้อมของกลางยาบ้าประมาณ 2,000 เม็ด ขณะนำยาบ้ามาส่งให้กับสายของเจ้าหน้าที่ บริเวณริมถนนเลียบคันคลอง บ้านโรงวัว ต.น้ำบ่อหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 22.00 น. โดยระหว่างจับกุม นายอุดร พยายามต่อสู้ จึงทำให้เกิดบาดแผล ก่อนถูกนำตัวมาคุมขัง

ขณะที่ มารดาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าบุตรชายค้ายาเสพติด และรู้สึกติดใจการเสียชีวิตอย่างมาก แต่ขอรอการชันสูตรศพก่อนว่า เสียชีวิตจากสาเหตุใด แล้วค่อยปรึกษาครอบครัวว่าจะดำเนินการอย่างไร

พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ได้รับรายงานว่ามีผู้ต้องหาเสียชีวิตในห้องขัง โดยผู้ต้องหาขัดขืนระหว่างการจับกุมจนเกิดบาดแผลตามตัว ทางเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจ้งให้ญาติเข้าใจแล้ว

อย่างไรก็ตามจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตำรวจชุดจับกุมและสิบเวรต้องทำรายงานชี้แจ้ง และรอผลชันสูตรจากแพทย์มาประกอบ โดยขอยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook