ฝนตกหนักในเมืองกรุง น้ำท่วมถนนหลายสาย จราจรแน่น

ฝนตกหนักในเมืองกรุง น้ำท่วมถนนหลายสาย จราจรแน่น
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เวลาประมาณ 02.30 น. ต่อเนื่องถึงช่วงเช้าวันนี้ ทำให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังถนน มีเหตุต้นไม้หักโค่นและเสาไฟฟ้าล้ม โดยเฉพาะบริเวณย่านบางนา

ถนนสายสำคัญของกรุงเทพฯ เช่น ถนนลาดพร้าว ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนสุขุมวิท หรือ ถนนรัชดาภิเษก ช่วงคลองเตย มีน้ำท่วมขังสูง 30-50 เซนติเมตร ส่งทำให้การจราจรเคลื่อนตัวไปได้อย่างช้าๆ คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อเนื่องไปถึงช่วงสายของวันนี้ จึงให้ผู้ที่ใช้ถนนสัญจรเผื่อเวลาในการเดินทาง

ทั้งนี้ กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ประกาศแจ้งว่า สัญญาณไฟจราจรบริเวณแยกอโศกมนตรีเกิดขัดข้องและไฟดับทุกด้าน ประกอบกับภายในซอยมีน้ำท่วมขังระดับเสมอทางเท้า แนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวชั่วคราว

ขณะที่พยากรณ์อากาศโดยทั่วไป ประจำวันนี้ (8 มิ.ย.) กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทย ส่วนลมตะวันออกเฉียงใต้ได้พัดเอาความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาสมทบ ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กับ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีปริมาณฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!