สลด ลูกลิงกอดซากแม่ ไม่รู้ถูกพรานป่ายิงดับ

สลด ลูกลิงกอดซากแม่ ไม่รู้ถูกพรานป่ายิงดับ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (7 มิ.ย.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพสะเทือนใจ โดยเป็นภาพของลูกลิงที่กำลังกอดแม่ แต่ไม่รู้ว่าแม่ลิงนั้นเสียชีวิต กลายเป็นซากไปแล้ว หลังถูกพรานป่ายิงจนเสียชีวิต 

ภาพดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (วันที่ 6 มิ.ย.) หลังเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าแม่ทุเลา ร่วมกับหน่วยพิทักษ์ป่าวังชมภูและตำรวจป่าไม้ร่วมกันจับกุม นายจำนง พินิจ อายุ 38 ปี ในฐานความผิด พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า ตามมาตรา 37 และ พรบ.อาวุธปืนและมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยมิได้รับอนุญาต

ซึ่งเป็นการนำอาวุธปืนเข้าไปล่าสัตว์ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าถ้ำเจ้าราม จ.สุโขทัย สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 14 (ตาก) พร้อมของกลาง ตะกวด 3 ตัว ลูกลิงวอก 1 ตัว ตะกวด 1 ซาก กระรอกสามสี 2 ซาก ลิงวอก(แม่ลิง) 1 ซาก ตะแกข้างลาย 1 ซาก และ หมูป่า 1 ซาก

พร้อมกับอุปกรณ์กระทำความผิด คือ ปืนแก๊ป 1 กระบอก กระสุน 2 ชุด เสียม 1 เล่ม เปลนอน 1 ผืน เลื่อย และกระเป๋าสะพาย 2 ใบ ถุงย่าม 1 ใบ โดยนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีที่ สภ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย

โดยเฟซบุ๊กของคุณHatsanai Sremalai ซึ่งเป็นจนท.อนุรักษ์ ได้โพสต์ภาพลูกลิงนอนกอดแม่ลิงที่ตาย พร้อมโพสต์ข้อความว่า "นี้คือฝีมือของนายพรานใจร้าย พรากชีวิต ชีวิตหนึ่งไปจากลูกลิงวอก ลูกลิงต้องขาดแม่ ยังกอดแม่ ยังอยู่ข้างๆ แม่ ซึ่งไม่รู้เลยว่า แม่ของตน ได้ถูกพรานใจร้ายฆ่าตายเสียแล้ว น่าสงสารจริงๆ"

ขอขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊กคุณHatsanai Sremalai

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!