หนุ่มใหญ่พันโทปลอม หลอกเงินล้าน ที่แท้แค่อดีตทหารเกณฑ์

หนุ่มใหญ่พันโทปลอม หลอกเงินล้าน ที่แท้แค่อดีตทหารเกณฑ์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ซ้อนแผนรวบตัวหนุ่มใหญ่ ปลอมเป็นทหารยศพันโท หลอกนักธุรกิจ อ้างช่วยวิ่งเต้นธุรกิจให้ได้ ที่แท้ขโมยเครื่องแบบมาใส่ ตั้งแต่สมัยเป็นทหารเกณฑ์

เมื่อวานนี้ (6 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้เข้าจับกุมตัว นายจตุพัช ศรีทองกุล อายุ 44 ปี หลังตกเป็นผู้ต้องหาสวมใส่ชุดทหารยศพันโทหลอกลวงประชาชน อ้างว่าสามารถช่วยเหลือวิ่งเต้นเรื่องธุรกิจให้ได้ มีเหยื่อสูญทรัพย์สินไปนับล้านบาท

พ.ต.อ.เจนณรงค์ สมเสถียร ผกก.สภ.ท่าเรือ เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจาก เจ้าของโรงงานทำปุ๋ยแห่งหนึ่ง เข้าร้องทุกข์ว่า สงสัยจะถูกมิจฉาชีพหลอกลวง โดยอ้างตัวเป็นนายทหาร สามารถช่วยเหลือเรื่องธุรกิจดูดทรายได้ แต่ต้องจ่ายเงินค่าวิ่งเต้นให้หลายแสนบาท

เจ้าของโรงงานทำปุ๋ย ระบุว่า ระหว่างที่กำลังจะนำเงินสด 300,000 บาท ไปจ่ายให้กับ นายจตุพัช ที่อ้างว่าเป็นทหารยศพันโท สังกัดค่ายธนะรัชต์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อไปวิ่งเต้นให้หน่วยงานภาครัฐ เพื่ออนุญาตให้ขุดบ่อทรายไปจำหน่าย แต่เจ้าของโรงงานเริ่มรู้สึกไม่ชอบมาพากลในตัว นายจตุพัช

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน เพียงจ่ายเงินสดให้ไป 50,000 บาท และได้นัดหมายจ่ายเงินอีกก้อนใหญ่ให้ที่จุดตรวจบ้านท่าตะกร้อ แต่ นายจตุพัช ขอเลื่อนเวลาและเปลี่ยนสถานที่เป็นที่โรงงานปุ๋ยแทน ทำให้เจ้าของโรงงานตัดสินใจร้องทุกข์และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดักดูพฤติกรรม ก่อนจะแสดงตัวขอควบคุมตัวไปสอบสวน

นายจตุพัช ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้บังเอิญได้รู้จักกับหลานชายของเจ้าของโรงงานทำปุ๋ย กระทั่งทราบว่ากำลังมีโครงการเรื่องกิจการขุดบ่อทราย ตนจึงแต่งตัวชุดทหารยศพันโท พร้อมกับยื่นมือแอบอ้างว่าสามารถช่วยเหลือได้ แต่ต้องจ่ายค่าวิ่งเต้นให้จำนวน 350,000 บาท

ทั้งนี้ นายจตุพัช ยอมรับว่า เครื่องแบบทหารที่สวมใส่นั้นได้ขโมยมาจากเสนาธิการทหาร ค่ายธนะรัชต์ ตั้งแต่สมัยที่เป็นทหารเกณฑ์ประจำการอยู่ที่ค่ายดังกล่าว และปฏิบัติหน้าที่ขับรถให้ ที่ผ่านมาหากทราบว่าใครมีปัญหาเรื่องธุรกิจก็มักจะออกอุบายดังกล่าวและใส่เครื่องแบบทหารไปก่อเหตุ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้มีเหยื่อแล้วหลายรายในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี จ.นครปฐม และ จ.สุพรรณบุรี

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสดออนไลน์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!