เจ้าของอู่แก๊สโผล่หวั่นถูกยึดที่ทำมาหากิน

เจ้าของอู่ซ่อมรถบ่อแก๊ส หวั่นถูกยึดที่ทำมาหากิน หลังข่าวสะพัด เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าตรวจสอบ
หลังจากที่เกิดแก๊สโผล่กลางอู่ซ่อมรถยนต์ของ นายสัญญา สัญญาศิริ บ้านผาลาด ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จนหลายหน่วยงานเดินทางเข้าไปตรวจสอบเก็บข้อมูลเชิงลึกต่าง ๆ เพื่อรายงานให้กระทรวงพลังงาน ให้เข้ามาตรวจสอบปริมาณของแก๊สว่ามีมากน้อยแค่ไหน จะทำเป็นเชิงพาณิชย์ได้หรือไม่ ซึ่งหากตรวจพบว่ามีปริมาณมาก เจ้าของที่หรือเจ้าของอู่ก็ไม่สามาถนำมาจำหน่ายได้ รวมทั้งพื้นที่แห่งนี้จะต้องตกเป็นสมบัติแผ่นดิน ในขณะที่พื้นที่ฝั่งตรงข้ามมีหอพักซึ่งมีทั้งนักศึกษาและพนักงานโรงงาน ปรากฏว่ามีหลายห้องเริ่มปิดห้องย้ายหนีเพราะไม่มั่นใจในความปลอดภัย
หลังจากทราบข่าว นายสัญญา ได้กล่าวอย่างกลัว ๆ ว่า อยู่มากว่าครึ่งเดือนก็มีความปลอดภัยดี เพราะมีน้ำทับแก๊สอยู่ หากต้องการดูดก็ปล่อยน้ำออกประมาณ 15 นาที แก๊สจะสวนทางขึ้นมา ขณะนี้กลัวว่าเจ้าหน้าที่มาสำรวจแล้วพบว่าเป็นพื้นที่อันตราย แล้วจะไม่มีที่ทำงาน
อย่างไรก็ตาม ได้มีการเตรียมติดตั้งท่อน้ำดับเพลิงรวมทั้งมีการตัดถางหญ้าในบริเวณใกล้เคียง นายศราวุธ หาญเมืองใจ นายกเทศมนตรีตำบลแม่กุ พร้อมคณะได้มาให้กำลังใจเจ้าของอู่พร้อมสั่งการให้ เทศบาลตำบลแม่กุ ส่งรถมาเก็บขยะ สิ่งปฏิกูลรอบ ๆ อู่เพื่อไม่ให้เป็นเชื้อไฟ