เด็กแว้นเหิม! นัดเอาคืนกู้ภัย แค้นช่วยตำรวจล้อมจับ

เด็กแว้นเหิม! นัดเอาคืนกู้ภัย แค้นช่วยตำรวจล้อมจับ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล 8 สนธิกำลังทหาร เปิดยุทธการ "ราชพฤกษ์โมเดล" สกัดจับรถจักรยานยนต์ซิ่งป่วนเมือง บนสะพานต่างระดับราชพฤกษ์ โดยสามารถจับกลุ่มวัยรุ่นได้ทั้งหมด 395 คน และสามารถยึดรถของกลางได้เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด (2 มิ.ย.) ทวิตเตอร์ @K5_Rescue ได้ออกมาเปิดเผยว่า กลุ่มเด็กแว้นที่ไม่ถูกจับได้พูดคุยกันผ่านกรุ๊ปไลน์ชื่อ “สาย หมอบบบ รู้อยู่!” ในทำนองไม่พอใจอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งที่นำกำลังมาช่วยกันปิดล้อมในวันนั้น โดยจะมีการรวมตัวเพื่อล้างแค้นเพื่อให้รู้สึก พร้อมด่าอาสาสมัครว่า เป็นอาสาเบ่งยิ่งกว่าตำรวจ

นอกจากนี้ บางคนยังบอกว่า มีเฟซบุ๊กของอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งคนหนึ่ง โพสต์รูปว่าจะมีการปิดถนนล้อมจับ พร้อมทั้งเตือนกันว่าให้ระวังถนนเส้นไหนบ้าง

นอกจากนี้ยังพบว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพรถจักรยานยนต์นับร้อยคันที่จอดอยู่ใต้สะพานยกระดับราชพฤกษ์ โดยกล่าวหาอาสาป่อเต็กตึ๊งจุดตลาดพลู ว่า ที่มาช่วยจับรถจักรยานยนต์ซิ่งเพราะจะอยากขโมยอะไหล่รถจักรยานยนต์ พร้อมขู่ว่า เจอพวกกูแน่

จากประเด็นนี้ ทำให้อาสากู้ภัยเข้ามาแสดงความไม่พอใจและชี้แจงว่า “ไม่มีอาสาคนไหนอยากจะเข้าไปช่วยเจ้าหน้าที่ปิดล้อมจับกุม เพราะไม่อยากมีปัญหา แต่บางครั้งตำรวจขอกำลังมาโดยตรงก็ต้องไป

ที่สำคัญอาสากู้ภัยไม่ได้ใช้กำลัง ไม่ได้ขโมยของกลาง แต่มีหน้าที่ปฐมพยาบาลแว้นที่หนี ซึ่งขับรถชนกันเอง ชนชาวบ้าน โดดสะพาน แหกด่าน การที่กลุ่มเด็กแว้นแค้นใจที่โดนจับ เลยจะมาลงกับอาสาแทนทหารตำรวจเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง

ขอบคุณภาพประกอบจากทวิตเตอร์ @K5_Rescue

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!