หามผู้ใหญ่บ้านถูกแทงส่งรพ. แต่มือมีดวิ่งมาซ้ำดับคาที่

หามผู้ใหญ่บ้านถูกแทงส่งรพ. แต่มือมีดวิ่งมาซ้ำดับคาที่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (30 พ.ค.) เมื่อเวลา 01.00 น. สภ.ปากชม จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุแทงกันตายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 2 บ.นาค้อ ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพบผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนหงายไม่สวมเสื้อ กางเกงขายาวสีดำ ทราบชื่อภายหลัง นายชีวิต อายุ 51 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตรวจสภาพร่างกายถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่บริเวณลำตัว หน้าอก และแขน รวม 9 แผล

และผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ นายบรรจง อายุ 45 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ อบต.ปากชม ถูกแทงด้านหลัง 1 แผล อาการสาหัส เพื่อนบ้านนำตัวส่ง รพ.ปากชม ก่อนหน้านี้

ห่างออกไปพบ นายนาค อายุ 59 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ผู้ต้องหาและเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ สภาพใบหน้าเปื้อนเลือด ยืนรอมอบตัวพร้อมอาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 25 ซ.ม.

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายและผู้บาดเจ็บพร้อมพวกนั่งดื่มสุราอยู่ที่บริเวณบ้านใกล้ที่เกิดเหตุด้วยกัน จากนั้นทั้งหมดได้ไปบ้านของนายนาค เพื่อเจรจาตกลงเรื่องการคัดเลือกการแต่งตั้งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านนาค้อ หมู่ 2 แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จนมีปากเสียงกัน

นายนาคบันดาลโทสะใช้อาวุธมีดแทงนายชีวิต ไป 1 ครั้งได้รับบาดเจ็บ จนนายบรรจง เจ้าหน้าที่ อบต.ปากชม ได้ช่วยกันห้ามปราบ แต่ก็ถูกใช้มีดแทงด้านหลังไป 1 ครั้ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เพื่อนบ้านได้นำตัวนายชีวิต ส่ง รพ.ปากชม โดยขึ้นนั่งรถ จยย. ขณะที่นายชีวิต กำลังนั่งคร่อมรถ จยย.อยู่นั้น นายนาคได้วิ่งเข้ามาใช้มีดแทงซ้ำเข้าไปอีกหลายครั้ง จนนายชีวิตเสียชีวิตทันที

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายนาคไว้ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากชม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แทงผู้ใหญ่บ้าน