ลือสนั่น! หลวงพ่อคูณ สรีระสังขารเป็นสีชมพู ม.ขอนแก่นไม่ยืนยัน

ลือสนั่น! หลวงพ่อคูณ สรีระสังขารเป็นสีชมพู ม.ขอนแก่นไม่ยืนยัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

อธิการบดี ม.ขอนแก่น ระบุ พิธีพระราชทานเพลิงศพ หลวงพ่อคูณ จัดขึ้นในปี 2561 ยอดบริจาคทะลุ 50 ล้านบบาท ยังไม่ยืนยันกระแสข่าวลือ สรีระสังขารเปลี่ยนเป็นสีชมพู

รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกำหนดการพระราชทานเพลิงศพ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนมิถุนายน 2561 โดยระบุว่า หลังจากครบกำหนดการเป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับนักศึกษาแพทย์คณะแพทยศาสตร์ เป็นเวลา 3 ปี ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนของการพระราชทานเพลิงศพอาจารย์ใหญ่ ร่วมกับอาจารย์ใหญ่ทั้งหมด ที่ครบกำหนดการจัดการเรียนการสอน

ทั้งนี้ ตามข้อความในพินัยกรรมของหลวงพ่อคูณ ระบุในการใช้วัดหนองแวงพระอารามหลวง แต่จะต้องดูความเหมาะสมอีกครั้ง ขณะที่บริเวณชั้น 1 โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ยังคงตั้งโต๊ะหมู่บูชาและภาพหลวงพ่อคูณ เพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้เป็นสิริมงคล ส่วนยอดบริจาคงานพิธีบำเพ็ญกุศลและโอนเข้าบัญชีธนาคารกองทุนหลวงพ่อคูณ รวมทั้งหมด 51,872,548.58 บาท

นอกจากนี้ ยังมีกระแสข่าวลือเกี่ยวกับสสรีระสังขารของหลวงพ่อคูณ ที่มีอ้างว่าเปลี่ยนไปออกเป็นโทนสีชมพู รศ.นายแพทย์ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ก็ได้รับรายงานเรื่องนี้แล้วเช่นเดียวกัน

ข้อมูลอ้างว่าอาจารย์ประจำภาควิชากายวิภาคศาสตร์ ที่การดูแลการดองสรีระสังขาร พบการเปลี่ยนแปลงของสรีระสังขารผิวสีชมพู ซึ่งแตกต่างจากการดองร่างอาจารย์ทั่วไป มักจะเปลี่ยนสีผิวเป็นสีเขียว ขณะนี้กำลังรอผลข้อเท็จจริงจากภาควิชากายวิภาคศาสตร์อย่างเป็นทางการ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!