อัพเดทอาการ ครูรัก ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ เส้นเลือดขอดในสมองน้อยแตก

อัพเดทอาการ ครูรัก ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ เส้นเลือดขอดในสมองน้อยแตก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ครูรัก ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ ครูสอนแห่งบ้าน AF หลังป่วยเส้นเลือดขอดสมองน้อยแตก เจ้าตัวเผยอาการล่าสุดยังสบายดี

หลายคนตกใจกับข่าวการป่วยของ "ครูรัก ศรัทธา แห่งบ้าน AF" เข้าห้อง ICU เป็นการด่วน หลังจากที่เจ้าตัวมีอาการปวดหัวอย่างหนัก 

ทั้งนี้ แพทย์ที่ทำการรักษาได้ทำการฉีดสีและเอ็กซ์เรย์สมองพบว่าอาการป่วยเกิดจากเส้นเลือดขอดในสมองน้อยแตก ทางการแพทย์เรียกชื่อโรคนี้ว่า AVM เป็นโรคที่มีความผิดปกติของกลุ่มหลอดเลือดในสมองมาตั้งแต่กำเนิด โดยเกิดความผิดปกติตรงรอยต่อระหว่างหลอดเลือดแดงและหลอดเลือดดำ 

ล่าสุด ครูรัก ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม rugtoo โดยได้เปิดเผยอาการของตัวเองว่าปลอดภัยดีแล้ว มีข้อความระบุว่า

"รายงานสด อาการครูรักเรียกว่า AVM มีเส้นเลือดผิดปกติ (ขอด) ที่สมองน้อย เซเลบรั้ม ด้านหลังข้างซ้าย และมันดันแตก แต่ไม่ใช่เส้นเลือดแดง และไม่ใช่สมองส่วนที่จะควบคุมการเคลื่อนไหว อาการนี้เป็นอาการผิดปกติโดยกำเนิด ไม่มีสาเหตุ ไม่ได้ทำให้เป็นอัมพาต หรือต้องผ่าตัดด่วนภายในเวลาเท่านั้นเท่านี้อะไร แต่มันอาจแตกซ้ำได้ แต่คิดเป็น% ต่อปีแล้วน้อยแบบ 0.5 หรือจุดอะไรนี่แหละ ตอนนี้คือนอนพัก แต่หากจะรักษา ยังมีเวลาคิด มีวิธีรักษาหลายอย่าง เช่น ผ่าตัด ฉายแสงให้เส้นเลือดหายขอด ฉีดกาวไปอุด (ดูในกูเกิ้ล) หรือไม่ต้องทำอะไรก็ได้ ตอนนี้รอย้าย รพ.ไป ศิริราชคืนนี้ค่ะ ขอบคุณ"

"ไปดูคำว่า AVM ในกูเกิ้ลนะจ๊เด็กๆ แต่อย่าเสิร์ชคำว่า AV เฉยๆ นะ เดี๋ยวผิดเรื่อง จบข่าว"

นอกจากนี้ยังมีข้อความบอกอีกว่า "อาการครูรักไม่มีอะไรต้องห่วงนะคะ รอการรักษาแบบฉีดสีเส้นเลือดสมอง และใส่กาวเข้าไปอุดรูที่เส้นเลือดขอดที่แตกค่ะ จากนั้นก็กลับไปพักฟื้นได้ แต่ตอนนี้ต้องดูแลใกล้ชิดหน่อยค่ะ"

เรียกว่าปลอดภัยแล้ว แต่ยังไม่ทิ้งท้ายให้ตลกแบบไม่เครียดอีกด้วย อวยพรให้หายป่วยเร็วๆ นะคะ  

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ครูรัก ศรัทธา