ดีเจเพชรจ้าถือฤกษ์วันเกิดเข้าพิธีอุปสมบท ขอบวชอุทิศเหยื่อซานติก้า

ดีเจเพชรจ้าถือฤกษ์วันเกิดเข้าพิธีอุปสมบท ขอบวชอุทิศเหยื่อซานติก้า

 

ดีเจเพชรจ้า ถือฤกษ์ดีวันเกิดเข้าพิธีอุปสมบทแล้วที่วัดสุทัศน์เป็นเวลา 7 วัน รับฉายา กิตฺติวฑฺฒโน เผยบวชครั้งนี้เพื่อทดแทนคุณพ่อแม่และอุทิศให้เหยื่อซานติก้า

เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งในผู้รอดชีวิต ดีเจ.เพชรจ้า-วิเชียร กุศลมโนมัย แห่งบ้าน 95.5 เวอร์จิ้น ฮิตซ์ ถือฤกษ์ในวันที่ 29 ม.ค. ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดครบ 30 ปี เข้าสู่พิธีอุปสมบท ณ วัดสุทัศน์เทพวรารามฯ เมื่อเวลา 15.00 น. เพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ โดยทำพิธีโกนผมเพื่อบวชนาค มีนายบุญยืน กุศลมโนมัย และนางสุจินดา กุศลมโนมัย บิดา มารดาร่วมปลงผม

 

 

 

ดีเจเพชรจ้า

 

 

ดีเจเพชรจ้า 

เมื่อเสร็จสิ้นพิธีบวชเป็นนาคแล้ว ในช่วงเวลา 16.00 น. ก็เข้าสู่พิธีเรียกขวัญนาค และการอุปสมบทครั้งนี้ได้พระธรรมรัตนะดิลก และพระมหาบุญนาค เป็นพระพี่เลี้ยงอีกด้วย โดยดีเจเพชรจ้าได้รับฉายา กิตฺติวฑฺฒโน แปลว่า ผู้เจริญด้วยเกียรติคุณความดี ทั้งนี้ จะลาบวช 7 วัน ได้ฤกษ์ 4 ก.พ.นี้ ซึ่งงานนี้เหล่าญาติผู้ใหญ่ และเพื่อนดาราก็แห่กันมารับบุญครั้งนี้ ขณะที่สาว เมย์ พิชนาฏ เพื่อนซี้ รับอาสาเป็นคนถือหมอนให้

ก่อนจะทำพิธีดีเจหนุ่มก็ได้กล่าวเอาไว้ว่า "วันนี้ 29 ม.ค.ก็เป็นวันเกิดครบ 30 ปี หลายคนมักจะมองข้ามตรงในไป คือการบวชทดแทนบุญผู้ที่ให้กำเนิดเรา จึงถือเอาวันนี้บวชให้พ่อแม่ และก็ยังอุทิศให้กับผู้ที่เสียหาย โดยบวชครั้งนี้ตั้งใจไว้ว่าจะบวช 9 วันแต่ได้ฤกษ์แค่ 7 วัน อีก 2 วันจึงได้เป็นเด็กวัด เดินตามพระไปบิณฑบาตตอนเช้าด้วย"

ได้เรียนพระธรรมรู้สึกอย่างไรบ้าง "ก็ได้รู้พระธรรมสั่งสอน จึงได้รู้ว่าการเป็นพระต้องมีความอดทนค่อนข้างมาก" (ถือเป็นการสะเดาะเคราะห์ด้วยมั๊ย) "ไม่เหมือนเป็นการสะเดาะเคราะห์ แต่การที่รู้มากก็ถือว่าเป็นโชคดี บวชครั้งนี้ถือว่าเป็นแผ่เมตตาให้กับคนที่เสียชีวิตไปดีกว่า ก็อยากให้คุณพ่อคุณแม่ได้เกาะชายผ้าเหลืองด้วย" เพชรจ้ากล่าว

เรื่องล่าสุดของหมวด บันเทิง

ดูหมวด บันเทิง ทั้งหมด