เที่ยวบินสหรัฐฯ ป่วน ส่ง F-15 ประกบ เบอร์ลึกลับโทรขู่

เที่ยวบินสหรัฐฯ ป่วน ส่ง F-15 ประกบ เบอร์ลึกลับโทรขู่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สายการบินพาณิชย์หลายแห่ง ตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มผู้ไม่หวังดี หลังมีโทรศัพท์ลึกลับข่มขู่ อ้างว่ามีอาวุธเคมีซุกซ่อนอยู่บนเครื่องบิน แม้ว่าคำขู่ดังกล่าวจะไม่ค่อยน่าเชื่อถือนัก แต่ก็จำเป็นต้องตรวจสอบโดยละเอียด ตามหลักมาตรฐานความปลอดภัยสากล

ตามรายงานระบุว่า สายการบินพาณิชย์หลายแห่งทั้งในและนอกสหรัฐอเมริกา ได้รับโทรศัพท์จากผู้ไม่หวังดี ข่มขู่ว่ามีอาวุธเคมีอยู่บนเครื่องบินหลายลำ อาจจะก่อให้เกิดเหตุวินาศกรรมได้ เหตุดังกล่าวทำให้เครื่องบินของสายการบินต่างๆ โดยเฉพาะที่สนามบินในพื้นที่รัฐนิวยอร์กและนิวเจอร์ซีย์ ต่างตื่นตัวกับคำข่มขู่ดังกล่าว

ทั้งนี้ยังมีรายงานว่า กองทัพอากาศสหรัฐฯ ได้ส่งเครื่องบินเอฟ-15 บินตามประกบเครื่องบินสายการบินแอร์ฟรานซ์ หลังได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือ และนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินจอห์น เอฟ เคนเนดี หลังเจ้าหน้าที่สายการบินได้รับแจ้งการข่มขู่ดังกล่าว ซึ่งสร้างความปั่นป่วนและหวาดกลัวแก่ผู้โดยสารและลูกเรือ

เช่นเดียวกับ สายการบินประจำชาติของสหรัฐฯ อย่าง ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ก็ได้รับคำข่มขู่ครั้งนี้เช่นกัน เครื่องบินลำหนึ่งต้องบินลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนูอาร์ก ลิเบอร์ตี เหตุการณ์ทั้งหมดกลายเป็นกระแสข่าวลือที่สร้างความเสียหายต่อแวดวงการบินพาณิชย์ของสหรัฐฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยสืบสวนกำลังเร่งหาต้นตอของโทรศัพท์ลึกลับสายดังกล่าวอยู่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!