แชร์สนั่น! ภาพคล้ายหลวงพ่อคูณ นั่งรถขบวนพิธีย้ายร่าง

แชร์สนั่น! ภาพคล้ายหลวงพ่อคูณ นั่งรถขบวนพิธีย้ายร่าง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(25 พ.ค.) โลกโซเชียลฯ แชร์กระหน่ำ ภาพคล้ายหลวงพ่อคูณนั่งอยู่บนรถขบวนพิธีเคลื่อนสรีระสังขารไป ม.ขอนแก่น เชื่อเป็นอภินิหารที่แสดงให้ศิษยานุศิษย์ได้เห็น หลังเกิดพระอาทิตย์ทรงกลดและฝนฟ้าคะนองกะทันหัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศพิธีเคลื่อนสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ จากศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก ไปยัง คณะแพทย์ศาสตร์ ม.ขอนแก่น เมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) ยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องในโลกออนไลน์ นอกจากในช่วงเวลาประกอบพิธีจะมีปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดและฟ้าฝนลมกระโชกแรงอย่างกะทันทัน ยังมีการแชร์ภาพคล้ายหลวงพ่อคูณบนรถขบวนพิธีด้วย

ตามรายงานระบุว่า ผู้คนในโลกออนไลน์และโซเชียลมีเดียต่างแชร์ภาพรถขบวนพิธีเคลื่อนสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ โดยอ้างว่าถ่ายภาพติดคนลักษณะคล้ายกับหลวงพ่อคูณ นั่งอยู่ข้างๆ คนขับรถขบวนพิธี สร้างความประหลาดใจแก่ผู้ที่ได้พบเห็น และกดแชร์ส่งต่อกันเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวได้มีการชี้แจงในเวลาต่อมาว่า ภาพคนลักษณะคล้ายกับหลวงพ่อคูณดังกล่าว เป็นรูปปั้นประติมากรเสมือนจริงของหลวงพ่อคูณ ซึ่งเป็นผลงานจากอาจารย์สันติ พิเชรษฐชัยกุล สร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ขึ้น เพื่อมอบให้คณะแพทย์ศาสตร์ เพื่อนำไปใช้วางหน้าอ่างดองสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ เป็นเวลา 1 ปี ไม่ใช่ปรากฏการณ์เหลือเชื่อแต่อย่างใด

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากทวิตเตอร์ @mengie

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!