ชาวเน็ตชื่นชม! กู้ภัยนุ่งผ้าขาวห่อศพออกปฏิบัติหน้าที่

ชาวเน็ตชื่นชม! กู้ภัยนุ่งผ้าขาวห่อศพออกปฏิบัติหน้าที่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(21 พ.ค.) ชาวสังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) เป็นภาพของเจ้าหน้าที่กู้ภัยรายหนึ่ง ท่อนบนไม่สวมเสื้อ ส่วนท่อนล่างนุ่งผ้าขาว กำลังช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ โดยเจ้าของภาพระบุว่า ที่กู้ภัยไม่ใส่เสื้อผ้าเพราะใส่ไม่ทัน ต้องรีบมาช่วยเหลือคนก่อน

"พี่กู้ภัยที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี คนนี้เขาช่วยเหลือสังคมจริงๆครับ ที่เห็นพี่เขาใส่ชุดแบบนั้น ‪#‎เอาผ้าห่อศพมานุ่งห่มแบบนั้น‬ ‪#‎เพราะเขาใส่เสื้อผ้าไม่ทันครับ‬ ‪#‎ก่อนน่านั้นมีคนจมน้ำตาย‬ ที่สะพานท้ายตลาดอู่ทอง ‪#‎เมื่องมศพเจอแล้ว‬ ‪#‎ก็มีเหตุรถชนกันต่อครับ‬ ‪#‎พี่เขาบอกว่า‬ ‪#‎ชีวิตของประชาชนต้องมาก่อนทุกๆสิ่ง‬ ผมฟังถึงกับอึ้ง น้ำตาแทบไหล พี่เขาบอกทำกู้ภัยไม่ได้เงินสักบาทเดียว น้ำมันก็ต้องเติมเอง ข้าวก็ซื้อกินเอง และเจ้าหน้าที่ท่านอื่นต้องทำมาหากินไม่มีใครว่างมา กู้ภัยที่เขาอยู่ไม่ค่อยมีคนมาทำกัน เพราะไม่มีเงินเหมือนที่อื่น. ก็เลยไม่ค่อยมีคนทำกัน พี่เขาสุดยอดจริงๆ"

หลังมีการแชร์ภาพออกไป ก็มีผู้เข้ามาชื่นชมกู้ภัยหนุ่มรายนี้ รวมถึงทีมงานกู้ภัยคนอื่นๆ ที่มีน้ำใจและเสียสละเพื่อส่วนรวม นอกจากนี้ก็ยังมีกู้ภัยจากหน่วยงานอื่นๆเข้ามาแชร์ประสบการณ์ของตน ว่าบางครั้งต้องรีบลุกออกจากที่นอนทั้งที่สวมกางเกงบ็อกเซอร์เพียงตัวเดียวเพราะต้องรีบไปปฏิบัติหน้าที่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!