ฝ้าย เพลียพวกโลกสวย! งัดดั้งแล้วผิดอะไร

ฝ้าย เพลียพวกโลกสวย! งัดดั้งแล้วผิดอะไร
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของนักร้องสาวร็อค "ฝ้าย AM FINE" หลังจากที่มีคนสังเกตถึงใบหน้าของเธอที่ดูเปลี่ยนไป งานนี้เลยไม่พลาดที่จะตกอยู่ในกระแสข่าวเม้าท์ว่าเธอไปทุบหน้า แล้วศัลยกรรมทุกอย่างขึ้นมาใหม่หมด

ล่าสุด พอมีโอกาสได้เจอ ฝ้าย AM FINE เจ้าตัวจึงได้รีบออกมาชี้แจงให้ฟังทันทีว่า ไม่ได้ศัลยกรรมทั้งหน้าอย่างที่เป็นข่าว แต่ยอมรับไปทำจมูกมาจริง ไม่ซีเรียสหากวิจารณ์ แต่อยากให้เอาเวลาวิจารณ์นั้นหันมาดูแลตัวเองดีกว่า

หลายคนโฟกัสที่ใบหน้าเรา ไปทำอะไรมา?
"ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่า ไม่เคยปฏิเสธว่าตัวเองทำหน้า แต่หลายคนคิดไปเองว่าเราทำมาทั้งหน้าเลย ซึ่งอยากบอกตรงนี้เลยนะคะว่าที่ทำมา ทำจมูกอย่างเดียว ที่ดูเปลี่ยนไปเยอะเพราะตัดปีกจมูกด้วย หน้าเก่าปีกจะค่อยข้างใหญ่มาก โหงวเฮ้งมันไม่ดีค่ะ เลยให้คุณหมอช่วยดูให้ เรารู้สึกว่าเราโตแล้ว อยู่ในวงการมาสิบปีแล้ว อยากจะให้มีอะไรใหม่ๆ แล้วดีกับตัวเองบ้างเลยตัดสินใจทำจมูกใหม่ แต่พอทำแล้วหน้าเปลี่ยนไปมาก หลายคนเลยคิดว่าไม่ทุบหน้ามาบ้าง ไปทำตามาบ้าง ไปตัดปากมาบ้าง ซึ่งเป็นคนห่วงเรื่องกินมาก เพราะฉะนั้นไม่ตัดปากแน่นอนค่ะ กลัวกินไม่ได้ (หัวเราะ)"

เราทำจมูกมานานหรือยัง?
"ทำมายังไม่ถึงครึ่งปีเลยค่ะ ตอนที่ทำมายังทำผมสีแดงอยู่เลย หน้าก็จะเริ่มเปลี่ยนไป แต่หลายคนจะไม่กล้ามาถามตรงๆ ว่าไปทำมาหรือเปล่า แล้วเราก็ไม่เคยตอบด้วยว่าไปทำอะไรมาบ้าง แต่ไม่ได้ทำเยอะขนาดที่ทุกคนคิด เพราะถ้าทำมากขนาดนั้นคงจะต้องสวยกว่านี้"

คนรอบข้างว่าอย่างไรบ้าง?
"วันแรกที่มีข่าวมา เอาจริงๆ ยังไม่รู้เรื่องเลย มีเพื่อนกับน้องสาวส่งมาว่ามีหัวข้อถึงเรานะ ว่าเรามาไกลมาก เหมือนนางฟ้า ยังแซวเล่นกับเพื่อนอยู่เลย เวลาเราไปเจอเพื่อนที่ไม่ได้เจอมานานเขาก็บอกว่าหน้าเปลี่ยนไปจริงๆ ไม่เหมือนเดิม"

นอยด์กับข่าวไหม?
"ไม่นอยด์เลยค่ะ ต้องบอกก่อนว่าแต่ก่อนไม่เคยมีคนมาคอมเม้นต์ หรือพูดถึงเยอะขนาดนี้ ทั้งๆ ที่เราก็ร้องเพลงมานานมาก พอเริ่มทำสีผมเมื่อปลายปีที่แล้วคนเริ่มมาติดตามเยอะขึ้น จากหลักหมื่นเป็นหลักล้าน เราเลยคิดว่าพอเราทำอะไรใหม่ๆ ให้ชีวิตมันดีนะ คือมันมีทั้งดีและไม่ดี ที่ไม่ดีตอนแรกทำใจไม่ได้เลย ไม่เคยเจอแบบนี้ คนที่มาพูดแรงๆ เลยตอบกลับว่าไม่ได้เป็นแบบนั้นนะ แต่หลังๆ เริ่มชิน คนรอบข้างจะเซ็งแทน ตอนนี้กลายเป็นว่าหน้าเรามาไกล คือทุกคนก็ต้องดูแลหน้าตัวเองนะ ไม่ใช่ปล่อยให้เกิดชาติหน้า สาธุ สาธุ อย่างเดียว ถ้าไม่ทำก็ไม่ได้แปลว่าเธอจะสามารถเกิดมาสวยได้อย่างเดียวนะจ๊ะ แต่งหน้าอย่างเดียวก็ไม่ได้แปลว่าหน้าจะเป๊ะได้ แต่ไม่ได้บอกให้ไปทำศัลยกรรมนะคะ แต่ถ้าคิดว่าตัวเองบกพร่องตรงไหน ก็ควรจะแก้ไข และทำให้มันดีขึ้น ไม่ใช่เสพติดถึงขนาดว่าทำมาเดือนเดียวไม่โอเค ชอบจมูกอีกแบบแล้วรีบไปทำใหม่"

หลังจากทำแล้ว งานเข้ามาเยอะไหม?
"เยอะมากขึ้นค่ะ เหมือนเราเปิดโอกาสให้รับงานได้มากขึ้น บางคนถามว่าน้อยใจหรือเปล่าที่โดนวิจารณ์แบบนั้น อยากจะบอกว่าถึงแม้หน้าเราจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น มันก็คือการเปิดโอกาสตัวเองให้เจออะไรที่ดีขึ้น แต่ยังไงสิ่งที่เราเป็น ตัวตนของเราก็ยังเป็นเหมือนเดิม ยังเป็นคนเดิม ไม่ได้อัพเกรดตัวเอง หรือลืมตัว รู้อย่างนี้ทำตั้งนานแล้ว ไม่น่าคิดเยอะ (หัวเราะ)"

คิดจะปรับโหงวเฮ้งส่วนไหนอีกไหม?
"หลายคนคิดว่าไปทำตามา จริงๆ อยากทำเหมือนกันนะ อย่างไปเล่นน้ำสงกรานต์เราแป๊ะตาสองชั้นไปแล้วมันหลุด อยากให้อยู่นานๆ กว่านี้ ขนตาฉันก็ไม่มี แต่ด้วยความที่ดวงตาเป็นสิ่งสำคัญ เลยพักไว้ก่อนค่ะ ไม่ได้พอใจอะไรกับหน้าตัวเองขนาดนั้นนะ แต่ยังไม่รีบร้อน เดี๋ยวขอแต่งหน้าดูแลตัวเองก่อน บางคนเห็นรูปแล้วอยากเจอตัวจริง หนูชอบโดนด่าว่าใช้กล้องฟรุ้งฟริ้ง (หัวเราะ)"

อยากพูดอะไรให้กับกลุ่มโลกสวยที่ยังไม่เข้าใจเราไหม?
"จริงๆ แล้วคนที่โลกสวยเนี้ย ควรจะเอาเวลานั้นไปดูแลตัวเองบ้างนะ (หัวเราะ)เอาจริงๆ นะ ทุกคนไม่ผิดที่จะวิพากษ์วิจารณ์ มันเป็นสิทธิของทุกๆ คน เราอยู่ในวงการนี้ต้องยอมรับว่ามีคนเกิดมาใหม่ค่อนข้างเยอะ เราเห็นหน้าเขาก็ต้องหันมาส่องกระจกดูหน้าตัวเองด้วย ว่าเรายังมีอะไรที่บกพร่อง เราอายุมากขึ้นทุกวันๆ เราต้องดูแลตัวเองค่ะ อยากให้ทุกคนหันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น"

หลายคนมองว่าเราเป็น ปาร์ตี้ เกิร์ล เที่ยวบ่อย?
"ชอบเที่ยวไหม ชอบค่ะ ไม่ได้ปิดบังว่าไปเที่ยว ด้วยความที่เราเข้าวงการมาตั้งแต่16 ยังเล่นหมากเก็บอยู่เลย ไม่ได้รู้จักโลกมากมาย แต่เดี๋ยวนี้เรามีเพื่อน มีสังคม รู้จักโลกกว้างมากขึ้น เลยทำให้เราเปิดกว้างรู้จักอะไรใหม่ๆ เวลาเราไปปาร์ตี้ก็ไม่ได้คิดอะไร แท๊กสถานที่ด้วยซ้ำ เราชอบเที่ยว ไม่เคยปิดกั้นตัวเอง คนชอบเที่ยวไม่ได้แปลว่าจะเป็นคนไม่ดี เขาแค่ชอบแตกต่างจากเรา ไม่อยากให้เอาจุดยืนตัวเองไปตัดสินคนอื่น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราทำให้ครอบครัวของเราภูมิใจหรือเปล่า ถ้าพ่อแม่ของฝ้ายไม่โอเค ฝ้ายคงจะออกไปแบบนี้ไม่ได้หรอกค่ะ"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!