ฮือฮา เจ้าภาพงานศพแจกลอตเตอรี่เป็นของชำร่วย

ฮือฮา เจ้าภาพงานศพแจกลอตเตอรี่เป็นของชำร่วย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวานนี้ (13 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า วัดกุฎีทอง อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา มีการจัดงานประชุมเพลิงศพ โดยทางเจ้าภาพได้มีการแจกสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นของชำร่วยให้กับผู้มีมาร่วมในงานจึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบว่าที่เมรุของวัด มีการจัดพิธีเผาศพของ นางอุทัย ทองชาติ อายุ 57 ปี ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีการแสดงรำต่อหน้าศพ เพื่อเป็นการไว้อาลัย ประชาชนมาร่วมงานจำนวนกว่า 300 คน และที่บริเวณทางลงเมรุ มีการจัดโต๊ะพร้อมด้วยของชำร่วย ซึ่งเป็นซองสีขาวจำนวน 300 ซอง ภายในเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวน 1 ใบ

ภายหลังจากการมีการเชิญแขกผู้เกียรติขึ้นทอดผ้าบังสกุลเสร็จ ประชาชนที่มาร่วมงานได้เดินขึ้นวางดอกไม้จัน ลงจากเมรุพร้อมกับรับสลากกินแบ่งรัฐบาลคนละ 1 ซอง หลายคนเมื่อรับซองไปแล้วต่างพากันเปิดออกดูว่าตนเองนั้นได้เลขอะไร สร้างความแปลกใจให้กับบรรดาประชาชนที่มาร่วมงาน

นางอิศราพร อายุ 44 ปี ลูกบุตรธรรมของนางอุทัย เปิดเผยว่า แม่ของตนเองเป็นคนเสี่ยงโชค ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นประจำทุกงวด ประกอบตนเองมีอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่ที่ จ.เพชรบุรี จึงได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ได้โค้วตามา จำนวน 300 ใบ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 30,000 บาท นำใส่ซอง เป็นของชำร่วยให้กับชาวบ้านที่มาช่วยงาน ถือว่าเป็นการทำเพื่อแม่ที่ชอบเสี่ยงโชค และอยากให้ชาวบ้านมีโชคลาภในวันใกล้หวยออกพอดี

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสดออนไลน์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!