ฮือฮา เจ้าภาพงานศพแจกลอตเตอรี่เป็นของชำร่วย

ฮือฮา เจ้าภาพงานศพแจกลอตเตอรี่เป็นของชำร่วย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวานนี้ (13 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า วัดกุฎีทอง อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา มีการจัดงานประชุมเพลิงศพ โดยทางเจ้าภาพได้มีการแจกสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นของชำร่วยให้กับผู้มีมาร่วมในงานจึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบว่าที่เมรุของวัด มีการจัดพิธีเผาศพของ นางอุทัย ทองชาติ อายุ 57 ปี ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีการแสดงรำต่อหน้าศพ เพื่อเป็นการไว้อาลัย ประชาชนมาร่วมงานจำนวนกว่า 300 คน และที่บริเวณทางลงเมรุ มีการจัดโต๊ะพร้อมด้วยของชำร่วย ซึ่งเป็นซองสีขาวจำนวน 300 ซอง ภายในเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวน 1 ใบ

ภายหลังจากการมีการเชิญแขกผู้เกียรติขึ้นทอดผ้าบังสกุลเสร็จ ประชาชนที่มาร่วมงานได้เดินขึ้นวางดอกไม้จัน ลงจากเมรุพร้อมกับรับสลากกินแบ่งรัฐบาลคนละ 1 ซอง หลายคนเมื่อรับซองไปแล้วต่างพากันเปิดออกดูว่าตนเองนั้นได้เลขอะไร สร้างความแปลกใจให้กับบรรดาประชาชนที่มาร่วมงาน

นางอิศราพร อายุ 44 ปี ลูกบุตรธรรมของนางอุทัย เปิดเผยว่า แม่ของตนเองเป็นคนเสี่ยงโชค ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นประจำทุกงวด ประกอบตนเองมีอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่ที่ จ.เพชรบุรี จึงได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ได้โค้วตามา จำนวน 300 ใบ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 30,000 บาท นำใส่ซอง เป็นของชำร่วยให้กับชาวบ้านที่มาช่วยงาน ถือว่าเป็นการทำเพื่อแม่ที่ชอบเสี่ยงโชค และอยากให้ชาวบ้านมีโชคลาภในวันใกล้หวยออกพอดี

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสดออนไลน์