คดีไม่จบ เมียนักปั่น 5 ทวีปถูกชนตาย ยังไม่ได้เงินประกัน

คดีไม่จบ เมียนักปั่น 5 ทวีปถูกชนตาย ยังไม่ได้เงินประกัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีรถกระบะเฉี่ยวชนรถจักรยานพ่วงของ "ฮวน ฟรานซิสโก กิลเลอโม" นักปั่นจักรยานทำลายสถิติโลก 5 ทวีป เสียชีวิตที่ จ.นครราชสีมา เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุด สภ.บัวลาย เปิดเผยว่า คดีนี้ได้มีคำพิพากษาจากศาลเป็นที่เรียบร้อย ผู้ต้องหาขับรถกระบะได้รับโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 7,500 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี

ขณะที่คดีความทางแพ่ง นางโพ เล่ง ภรรยาของ ฮวน ฟรานซิสโก ผู้เสียชีวิต ยังไม่สามารถเจรจาตกลงเรื่องเงินประกันได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เป็นผู้ช่วยเจรจาอยู่ให้อยู่ ทำให้ปัจจุบัน นางโพ กับลูกชายวัย 2 ขวบ ยังต้องเช่าห้องพัก จ.ขอนแก่น อาศัยอยู่ รอจนกว่าคดีจะลุล่วง

ทั้งนี้ นางโพ ยังติดปัญหาขึ้นมาอีกกรณี เนื่องจากวีซ่าเดินทางใกล้จะหมดอายุในช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่ง นางโพ ตั้งใจจะพาลูกชายเดินกลับประเทศสิงคโปร์ หลังจากคดีทุกอย่างคลี่คลายเสร็จที่เมืองไทย

นายพิเชษฐ เดชะคำภู ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับคดีทางแพ่งนั้น บริษัทประกันภัยฯ เสนอจะจ่ายเงินค่าเสียหายทางด้านทรัพย์สิน จำนวน 150,000 บาท จากสัญญารับผิดชอบสูงสุดจำนวน 600,000 บาท

ค่าชดเชยการเสียชีวิตของ ฮวน ฟรานซิสโก จำนวน 300,000 บาท และค่าชดเชยการบาดเจ็บของนางโพและลูกชาย จำนวน 180,000 บาท แต่ นางโพ ต้องการจะให้บริษัทจ่ายเต็มวงเงินให้ เป็นเงินทั้งหมดจำนวน 600,000 บาท จึงทำให้ยังไม่สามารถตกลงกันได้ในขณะนี้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์