อุจาดอีกแล้ว! ฝรั่งปลดทุกข์คูเมืองเชียงใหม่ ตามจับไม่ทัน

อุจาดอีกแล้ว! ฝรั่งปลดทุกข์คูเมืองเชียงใหม่ ตามจับไม่ทัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ (10 พ.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการโพสต์ภาพชายหนุ่มแก้ผ้าลงไปอาบน้ำและปลดทุกข์ในคูเมืองเชียงใหม่ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "นักท่องเที่ยวต่างชาติน่าไม่อาย เปลือยกายปลดทุกข์ในคูเมือง ทั้งที่เป็นตอนกลางวันแสกๆ แถมรถยังสัญจรไปมามากมาย" ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม

จากกรณีดังกล่าว พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสบโชคชัย ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เผยว่า รับแจ้งพบชายอายุประมาณ 50 ปี คาดว่าเป็นชาวต่างชาติ แก้ผ้าเปลือยกายแล้วนั่งอุจจาระริมคูเมือง ตรงกันข้ามหน้าวัดควรค่าม้า ถนนมณีนพรัตน์ ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยไม่สนใจต่อสายตาชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าชายดังกล่าวได้รีบใส่เสื้อผ้าแล้วเดินหนีเข้าซอยหลังวัดควรค่าม้าหายไป

ขณะที่ นายไพศาล สุรธรรมวิทย์ เลขาฯ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านเช่นกัน แต่เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบไม่ทัน คนที่กระทำผิดได้หลบหนีไปก่อน ซึ่งยอมรับว่ารอบคูเมืองนั้นจะมักมีคนพิเรนทร์ลงไปอุจจาระบ้าง หรือไปแก้ผ้าอาบน้ำบ้าง ส่วนมากไม่ใช่คนในพื้นที่ ที่มากระทำแบบนี้ จึงประสานตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่เทศกิจออกตรวจตราดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้ขึ้นอีก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!