จ.ส.อ.ลงโทษโหด รัวยิงเอ็ม 16 ใส่ทหารลูกน้องดับ 2 ศพ

จ.ส.อ.ลงโทษโหด รัวยิงเอ็ม 16 ใส่ทหารลูกน้องดับ 2 ศพ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(9 พ.ค.) ยิงสนั่นกลางฐานทหารพรานปัตตานี จ.ส.อ.เครียด พลทหารไม่เชื่อฟัง ลากปืนเอ็ม 16 รัวยิงใส่ดับคาที่ ปมสงสัยลูกน้องขโมยของในร้านของชำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ทหารพรานรุ่นพี่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ทหารด้วยกัน เมื่อคืนวานนี้ (8 พ.ค.) บริเวณฐานปฏิบัติการย่อย กองร้อยทหารพรานที่ 4201 กรมทหารพรานที่ 42 เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน

จากการตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ และคราบเลือดของผู้เสียชีวิต จึงได้เก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับควบคุมตัว จ.ส.อ.สมควร อายุ 57 ปี ทหารพรานผู้ก่อเหตุไปสอบสวน โดยไม่ได้มีพฤติกรรมหลบหนีแต่อย่างใด

แนวทางสืบสวนเบื้องต้นทราบว่า จ.ส.อ.สมควร เป็นหัวหน้าชุดย่อยของ ส.อ.สามารถ อายุ 28 ปี และ อส.ทพ.กฤษดา อายุ 25 ปี ผู้เสียชีวิต หลังจากที่ทั้งสองเสร็จภารกิจเฝ้าเวรยาม จึงกลับเข้าไปพักผ่อนตามปกติ ก่อนที่ จ.ส.อ.สมควร จะเดินถืออาวุธประจำกาย ปืนเอ็ม 16 เข้าไปกราดยิงใส่ทั้งสองจนเสียชีวิตดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุของกรณีดังกล่าว น่าจะเกิดมาจากความขัดแย่งส่วนตัว เนื่องจากมีรายงานว่า จ.ส.อ.สมควร กับผู้เสียชีวิต เคยทะเลาะมีปากเสียงกันรุนแรง เนื่องจากไม่ฟังคำสั่งของผู้บังคับบัญชา มักก่อเหตุขโมยของในร้านของชำบ่อยครั้ง ก่อนหน้านี้มีการว่ากล่าวตักเตือนแล้ว แต่ยังเกิดกรณีเช่นนี้อีกเรื่อยๆ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ทหารยิงกัน