พ่อมดงูโชว์มือเปล่า จับงูจงอางยักษ์ สิ้นฤทธิ์แบบง่ายๆ

พ่อมดงูโชว์มือเปล่า จับงูจงอางยักษ์ สิ้นฤทธิ์แบบง่ายๆ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(27 เม.ย.) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี ได้รับแจ้งจาก นายทัชดล อินแก้วจีรเดช อายุ 34 ปี คนงานบ้านพัก หมู่บ้านเขาควง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า พบงูพิษขนาดใหญ่ กำลังแผ่แม่เบี้ย ส่งเสียงขู่อยู่ในบ้านพัก บริเวณริมรั้วด้านใน จึงขอให้ประสานหน่วยจับงูไปช่วยจับ เพราะเกรงจะเกิดอันตรายกับชาวบ้าน

ทางมูลนิธิฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดจับสัตว์เลื้อยคลานเดินทางไปที่เกิดเหตุ โดยมี นายสมร กุดเกื้อ อายุ 45 ปี ฉายา "ไซมอน พ่อมดงู" เจ้าหน้าที่ของหัวหินซาฟารีแอนด์แอดเวนเจอร์พาร์ค เดินทางไปช่วยจับ เมื่อไปถึงพบงูตัวดังกล่าวเลื้อยออกมาจากบ้านไปยังบริเวณถนน มีลักษณะเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 3 เมตร กำลังแผ่แม่เบี้ยขู่ไม่ให้เข้าใกล้

แต่ นายสมร ได้เดินเข้าไปนั่งในระยะกระชั้นชิด พร้อมยื่นมือเข้าไปเหนืองูที่กำลังแผ่แม่เบี้ย ใช้มือเปล่าค่อยๆ กดที่หัวงูจงอาง จนราบอยู่กับพื้น และใช้มือคว้าคอได้อย่างง่ายดาย จากนั้นนำใส่ถุงอวนสีเขียว เพื่อนำไปปล่อยคืนป่าสู่ธรรมชาติ

นายสมร หรือ ไซมอน พ่อมดงู กล่าวว่า งูจงอางตัวดังกล่าวเป็นงูเพศผู้ เส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 2 นิ้วครึ่ง ยาวประมาณ 3 เมตร ซึ่งเป็นงูมีพิษร้ายแรง ส่วนที่ตนใช้มือจับได้ก็ต้องมีวิชาที่สืบทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสดออนไลน์