อดีตอธิการฯ สจล. และผู้บริหาร ธ.ไทยพาณิชย์ เข้าให้ปากคำ ตร.พรุ่งนี้

อดีตอธิการฯ สจล. และผู้บริหาร ธ.ไทยพาณิชย์ เข้าให้ปากคำ ตร.พรุ่งนี้
สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

25 ม.ค. - ผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ และอดีต อธิการบดี สจล. เตรียมเข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบปรามในวันพรุ่งนี้

พ.ต.อ.ณษ เศวตเลข รองผู้บังคับการกองปราบปรามเปิดเผยความคืบหน้าคดียักยอกเงิน สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดพระบัง หรือ สจล. กว่า 1,500 ล้านบาท ว่า ในวันพรุ่งนี้ ผู้บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน นัดหมายเข้าพบพนักงานสอบสวน กองปราบปรามในช่วงเช้า เพื่อสอบถามอย่างเป็นทางการถึงความต้องการ เอกสารทางธุรกรรมทางการเงินที่เกี่ยวข้อง กับคดี สจล.ของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งให้ปากคำในคดีที่ธนาคารขอให้ นายทรงกลด ศรีประสงค์ อดีตผู้จัดการ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา บิ๊กซี สุวินทวงศ์ ผู้ต้องหายักยอกเงิน ลาออกไป หลังพบการกระทำที่ผิดระเบียบ โดยไม่มีการลงโทษ อีกทั้งยังไม่มีการแจ้งความผิดปกติให้ทราบ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ตำรวจเคยทำหนังสือขอ เอกสารการทำธุรกรรมทางการเงินของ สจล. ที่เกี่ยวข้องกับคดีไปแล้วหลายครั้ง เพื่อตรวจสอบบุคคลที่ได้เซ็นชื่ออนุมัติการโอนเงินไปยังบัญชีอื่นๆ รวมถึงเอกสารคำชี้แจงผลสอบนายทรงกลด แต่ทางธนาคารก็ยังเพิกเฉย ส่วนการสอบสวนขณะนี้ ยังสาวไปไม่ถึง "บอส" ตัวกลางใหญ่

ส่วนในช่วงบ่าย นายถวิล พึ่งมา อดีต อธิการบดี สจล.ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศ แจ้งว่าได้นัดหมายเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูลอีกครั้งที่กองปราบปราม ในเวลา 14 นาฬิกา ทำให้ขณะที่มีผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 3 คนจาก 11 คน คือ นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ที่หลบหนีอยู่ประเทศอังกฤษ นายธวัชชัย ยิ้มเจริญ และนายสมพงษ์ สหพรอุดมการ ยังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย - สำนักข่าวไทย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!