“ประจิน” ปัด ไม่เคยสั่งโลว์คอสต์ขึ้นราคา แจงแค่ไม่อยากให้ลด จนธุรกิจอื่นเสียหาย

“ประจิน” ปัด ไม่เคยสั่งโลว์คอสต์ขึ้นราคา แจงแค่ไม่อยากให้ลด จนธุรกิจอื่นเสียหาย
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เปิดเผยกรณีกระแสข่าวการที่กระทรวงคมนาคมอาจพิจารณาตรวจสอบดูการลดราคาของสายการบินต้นทุนต่ำ เพื่อไม่ให้กระทบการขนส่งประเภทอื่น โดยชี้แจงว่าไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าสั่งการให้สายการบินต้นทุนต่ำ (โลว์คอสต์ แอร์ไลน์) ปรับขึ้นค่าโดยสารเพื่อไม่ให้ลดราคาลงมาแข่งกับรถโดยสารร่วมบริการ บริษัท ขนส่ง จำกัด โดยประเด็นดังกล่าวมีการนำไปขยายความจนคลาดเคลื่อน

พล.อ.อ.ประจิน กล่าวว่า กรณีค่าโดยสารรถร่วมฯ บขส.และโลว์คอสต์ มีการพูดคุยเมื่อเดือนตุลาคม 2557 โดยผู้ประกอบการรถร่วมฯบขส.ขอให้กระทรวงคมนาคมช่วยเหลือกรณีที่ผู้โดยสารใช้บริการลดลง โดยระบุว่าส่วนหนึ่งมาจากประชาชนใช้รถส่วนตัวเดินทางมากขึ้น และอีกส่วนมาจากสายการบินโลว์คอสต์ฯลดราคาจนแย่งผู้โดยสารไป

ประเด็นนี้ได้ให้ผู้เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบเรื่องราคาที่แท้จริงของโลว์คอสต์ฯ เพราะไม่อยากให้ลดราคามากเกินไปจนทำให้ธุรกิจอื่นเสียหาย โดยหลักในการกำหนดราคาค่าโดยสารจะต้องเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และต้องมีความจริงใจต่อลูกค้า กรณีโลว์คอสต์ ต้องดูเรื่องราคาที่ประกาศไว้ว่าสามารถซื้อได้จริงในราคานั้นหรือไม่ หรือเป็นราคาเทียม เพราะเมื่อไปถึงเคาน์เตอร์แล้วไม่มีตั๋วราคาที่ประกาศโปรโมทไว้ก็ต้องปรามกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!