ลูกค้าโพสต์โวยร้านซีฟู้ดดัง จ.กระบี่ ขายแพงเกิน

ลูกค้าโพสต์โวยร้านซีฟู้ดดัง จ.กระบี่ ขายแพงเกิน

ลูกค้าโพสต์โวยร้านซีฟู้ดดัง จ.กระบี่ ขายแพงเกิน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

10 ม.ค. - ลูกค้าโวยร้านซีฟู้ดชื่อดังใน จ.กระบี่ คิดค่าอาหารแพงเกินจริง กุ้งแช่บ๊วยกิโลกรัมละ 2,500 บาท จึงโพสต์ภาพบิลแฉหวังเตือนใจลูกค้าคนอื่น

เกิดกระแสวิพากษ์วิจารย์กันอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียล หลังจากมี เจ้าของเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อ Peaw Piyabhorn และเฟซบุ๊ก ชื่อ ศิริธรรม เมฆาสวัสดิ์ โพสต์ภาพป้ายราคาอาหาร และบิลค่าอาหาร ที่ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.กระบี่ ลงในเฟซบุ๊ก ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในทางลบ เกรงว่าจะกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ โดยข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า "คุณคิดว่าราคานี้แพงเกินไปมั้ย ป้ายเค้าแจ้งชัดเจนมั้ย เจอกุ้งแช่บ๊วยราคา กิโลละ 2,500 บาท คุณว่าแพงเกินจริงมั้ย" พร้อมกับ ภาพประกอบ เป็นป้ายราคาซีฟู้ด และบิลค่าอาหารที่ทางร้านคิดจากลูกค้ารวมเป็นเงิน 4,500 บาท เช่น ค้ากำไรเกินควร ปิดป้ายราคา จงใจให้ลูกค้าเข้าใจผิด ขณะที่ทางเจ้าของเฟซบุ๊กก็ยืนยันว่า ได้มีการทักท้วงกับทางร้านแล้ว แต่เจ้าของร้านยังยืนยันว่า ราคานี้เป็นราคามาตรฐานของร้าน

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง นายศิริธรรม เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบว่า ตนและแฟนสาวซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊ก Peaw Piyabhorn เป็นผู้โพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวจริง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้น 29 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา ซึ่งตนกับแฟนสาว และเพื่อนๆ กลุ่มเครือญาติ 14 คน ได้เดินทางไปรับประทานอาหารมื้อค่ำซีฟู้ดที่ร้านดังกล่าวเพราะเห็นว่าเป็นร้านอาหารชื่อดัง แต่ร้านคิดค่าอาหาร 10,134 บาท คิดไม่ถึงว่าราคาจะสูงขนาดนี้ แต่ก็ขอลดเหลือ 10,000 บาท ซึ่งหลังตั้งสติได้ ก็ได้ไปทักท้วงกับทางร้านว่า คิดราคาผิดหรือไม่ โดยเฉพาะ กุ้งแช่บ๊วยราคาสูง กก.ละ 2,500 บาท แต่ทางเจ้าของร้านแจ้งว่า คิดราคาเป็นขีดละ ไม่ใช่เป็นกิโล โดยกุ้งแช่บ๊วยขีดละ 250 บาท ทำให้เพื่อนๆ อึ้งไปตามๆ กันเพราะกุ้งแช่บ๊วยไปรวม 10 ขีด เป็นงิน 2,500 บาท

อย่างไรก็ตามหลังจากวันนั้นก็ได้เห็นข้อความ ในเฟซบุ๊กของเจ้าของร้านว่า ยินดีน้อมรับ และจะพัฒนาให้ดีขึ้น ซึ่งตนและเพื่อนก็เริ่มที่จะทำใจ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 ม.ค. 58 ได้ไปเห็นข้อความในเฟซบุ๊กของเจ้าของร้านในวันต่อมาว่า "ก็ไม่รู้สินะ ยอดไม่ตกนี่นา" ทำให้ตนและเพื่อนๆ ไม่พอใจขึ้นมาอีกครั้ง เหมือนกับว่าเป็นการเยาะเย้ยลูกค้า จึงตัดสินใจโพสต์ข้อความดังกล่าว เพื่อต้องการณ์ให้เป็นอุทธาหรณ์ และพร้อมรับผิดชอบสิง่ที่ทำลงไป นายศิริธรรมกล่าว - สำนักข่าวไทย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ตั้ง Sanook เป็นข่าวโปรดบน Google
กำลังโหลดข้อมูล