เจ้าของคิตตี้รีสอร์ทยอมรับผิด หลังลูกค้าโพสต์โวย

เจ้าของคิตตี้รีสอร์ทยอมรับผิด หลังลูกค้าโพสต์โวย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่มีนักท่องเที่ยวได้แชร์ภาพเหตุการณ์ ขณะเข้าพักที่ คิตตี้ รีสอร์ท รีสอร์ทเปิดใหม่แห่งหนึ่ง ใน อ.ภูเรือ จ.เลย เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา โดยระบายความไม่พอใจ พร้อมภาพเป็นหลักฐานว่ารีสอร์ทยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จดี นอกจากนี้ การบริการของรีสอร์ทก็ยังไม่เป็นที่พอใจของนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (6 ม.ค.) ล่าสุด รายการเช้านี้ที่หมอชิต ทางช่อง 7 เปิดเผยว่า นายเบาหวิว มณีแจ่ม เจ้าของรีสอร์ท ยอมรับว่า สถานประกอบการของตนเองยังไม่ได้รับใบอนุญาตให้เปิดเป็นรีสอร์ท ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการ แต่ยืนยันว่าการเปิดเต้นท์ให้นักท่องเที่ยวเข้าพัก ไม่ขัดแย้งกับ พ.ร.บ.โรงแรม พ.ศ.2557

ซึ่งสาเหตุที่ต้องเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพักในช่วงปีใหม่ เป็นเพราะสงสารนักท่องเที่ยวที่ไม่มีที่พัก และหลังจากเกิดเหตุการณ์นำภาพออกไปแชร์ ตนได้งดบริการแล้ว โดยจะรอจนกว่าจะได้รับใบอนุญาตและก่อสร้างแล้วเสร็จ

นายเบาหวิว ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความผิดของระบบการให้บริการของรีสอร์ท ส่วนสาเหตุที่ต้องใช้เสื่อน้ำมันปูพื้นภายในเต็นท์ เนื่องจากกันความชื้นจากผิวดิน และภาพห้องน้ำรวม ก็อยู่ระหว่างการก่อสร้างซึ่งใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว และด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่ต้องการเข้าพัก จึงทำให้บริการไม่ทั่วถึง

ส่วนเรื่องลิขสิทธิ์ คิตตี้ รีสอร์ท ยืนยันว่า ได้ปรึกษากับนักกฎหมายเรียบร้อยแล้ว โดยการนำรูป Kitty มาใช้ตกแต่งภายในรีสอร์ท ไม่ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์

ทั้งนี้ นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้ให้นายอำเภอภูเรือลงพื้นที่สร้างความเข้าใจกับเจ้าของรีสอร์ทเรียบร้อยแล้ว ให้ปฏิบัติตามกฏระเบียบ เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัด