รอดปาฏิหาริย์! หนุ่มรัสเซียเมาขับตกผากังหันลมภูเก็ตสูง 250 ม.

รอดปาฏิหาริย์! หนุ่มรัสเซียเมาขับตกผากังหันลมภูเก็ตสูง 250 ม.
สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 22.30 น.คืนที่ผ่านมา (18 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ตกจากหน้าผากังหันลม เขาแดง ที่ตั้งศูนย์ตรวจวัดอากาศ จ.ภูเก็ต สูงประมาณ 250 เมตร ติดกับแหลมพรหมเทพ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชุดประดานำเรือออกไปตรวจสอบยังจุดที่เกิดเหตุกลางทะเล

ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงได้พบรถยนต์โตโยต้ายาริส ป้ายแดงหมายเลขทะเบียน กข-3179 จ.ภูเก็ต ภายในรถยนต์พบใบเช่ารถยนต์และใบเช่าห้องพักที่แมนชั่นแห่งหนึ่งในพื้นที่ หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ระบุชื่อนายนิโคไล โอโนเพรียนโค อายุ 29 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติประเทศรัสเซีย จมตะแคงอยู่กลางทะเลหน้ากังหันลม

เจ้าหน้าที่ดำลงไปตรวจสอบอยู่หลายรอบ และใช้เวลาประมาณ 30 นาที เนื่องจากรถยนต์ถูกคลื่นซัดไปมาตลอดเวลา ฝั่งคนขับกระจกแตกและถุงลมนิรภัยทำงานทั้ง 2 ข้าง ตรวจสอบภายในไม่พบคนติดอยู่ในรถ

ตรวจสอบบริเวณริมโขดหิน พบชายต่างชาติคนหนึ่งคาดว่าจะเป็นนายนิโคไล โอโนเพรียนโค ติดอยู่บริเวณซอกหินหน้ากังหันลมช่วงบริเวณจุดชมวิวหน้าศาลาที่พัก จึงได้ให้เจ้าหน้าโรยตัวลงไปช่วยเหลือ เนื่องจากเป็นหน้าผาสูงชันมาก

สภาพนายนิโคไลเมาอย่างหนัก ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก และคอเคล็ด ตามแขนขามีบาดแผล คาดว่าจะถูกคลื่นซัดมากระแทกกับโขดหิน หลังจากที่ตะเกียกตะกายหนีตายจากรถยนต์ขึ้นมาเหนือน้ำได้ ยังไม่สามารถให้การใดๆ ได้ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต

ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ คาดอาจขับรถหลงทางและไม่ชำนาญเส้นทาง หรืออาจขึ้นไปชมวิวยามค่ำคืน แต่ถอดรถเข้าเกียร์ผิด หรือคิดฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตาม ถือว่านายนิโคไลรอดราวปาฏิหาริย์ เพราะหน้าผาดังกล่าวมีความสูงประมาณ 250 เมตร และถือเป็นครั้งแรกที่มีรถตกลงไปฃถือเป็นจุดชมวิวและดูพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดอีกจุดหนึ่งใน จ.ภูเก็ต และอยู่ไม่ห่างจากแหลมพรมหเทพมากนัก ช่วงเย็นจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศขึ้นมาชมวิวเป็นจำนวนมาก รวมทั้งเป็นสถานที่นิยมถ่ายภาพพรีเวดดิ้งคู่บาวสาวชาติต่างๆ เป็นอย่างมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!