รวบแล้ว! คนร้ายฆ่าปาดคอหมอนวดพื้นบ้าน ทิ้งศพบนหอระฆังวัด สุดท้ายเป็น "รองเจ้าอาวาส"

รวบแล้ว! คนร้ายฆ่าปาดคอหมอนวดพื้นบ้าน ทิ้งศพบนหอระฆังวัด สุดท้ายเป็น "รองเจ้าอาวาส"
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีคนร้ายฆ่าโหดปาดคอนายประพันธ์ พัฒนชัย อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 2 ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ หมอนวดคลายเส้นประจำหมู่บ้าน และเป็นลูกศิษย์วัดอนงค์สงเปลือย บ้านสงเปลือย หมู่ 2 ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์แล้วทิ้งศพไว้บนหอระฆังภายในวัด เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (6 พ.ย.) พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมชุดสืบสวนร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายเฉลิมศักดิ์ ตาลจรัส อายุ 65 ปี หรือพระเฉลิมศักดิ์ จันทโชโต รองเจ้าอาวาสวัดอนงค์สงเปลือย ผู้ต้องหาฆ่านายประพันธ์ ซึ่งผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ 564/57 ลงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2557

พล.ต.ต.อภิชิต กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวร้าย กระทั่งพบผู้ต้องสงสัยคือนายเฉลิมศักดิ์ ตาลจรัส อายุ 65 ปี หรือพระเฉลิมศักดิ์ จันทโชโต รองเจ้าอาวาสวัดอนงค์สงเปลือย ซึ่งเป็นผู้ที่แจ้งความกับตำรวจคนแรก จากนั้นได้เข้าตรวจค้นกุฏิของพระเฉลิมศักดิ์ ซึ่งพบหลักฐานที่สำคัญ โดยเฉพาะจีวรเปื้อนเลือด และมีดปลายแหลมเปื้อนเลือด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และขอหมายจับจากศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมควบคุมตัวไปลาสิกขาบทและนำตัวมาสอบสวน แต่ผู้ต้องยังให้การปฏิเสธ

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนพยานให้การว่า พระเฉลิมศักดิ์ มีตำแหน่งเป็นรองเจ้าอาวาสวัดอนงค์สงเปลือย ซึ่งเป็นพระที่มักชอบไสยศาสตร์ ทำเมตตามหานิยมและเสน่ห์ โดยมีบรรดาลูกศิษย์เข้ามาหาจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้หญิง ซึ่งเข้ามาขอให้ทำเสน่ห์และเมตตามหานิยมจำนวนมาก ส่วนสาเหตุคาดว่านายประพันธ์ ผู้ตายน่าจะไปรู้ความลับอะไรบางอย่างของพระเฉลิมศักดิ์ จึงถูกฆ่าปิดปาก

ทั้งนี้ แม้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานแวดล้อมและหลักฐานจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ รองเจ้าอาวาส