ศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุก 50 ปี "เอ็ม แรมบ้า" ข่มขืนสาว ป.โท อัดคลิปวีดีโอแพร่

ศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุก 50 ปี "เอ็ม แรมบ้า" ข่มขืนสาว ป.โท อัดคลิปวีดีโอแพร่
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

คดีนี้อัยการเป็นโจทก์ฟ้อง นายสุรชัย หรือ คณิศร ธนะชาติ หรือ เอ็ม แรมบ้า หรือ เอ็ม พญาไท และ นางธนวรรณ อุดมมีชัย ภรรยา ฐานข่มขืนกระทำชำเรา ,ความผิดต่อเสรีภาพ หมิ่นประมาท และ ความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 เมษายน ถึง 10 สิงหาคม 2551 นายสุรชัย และนางธนวรรณ ได้ร่วมกันข่มขืนใจโดยใช้ปืนข่มขู่บังคับ นางสาวดาว (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ผู้เสียหาย ไม่ให้ลาออกจากห้างหุ้นส่วนจำกัด อินเตอร์เนชั่นแนล ดีเทคทีฟฯ ซึ่งทั้งสองเป็นเจ้าของ

รวมทั้ง นายสุรชัย ยังได้ข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหาย หลายครั้งอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง พร้อมนำภาพที่ถ่ายขณะมีเพศสัมพันธ์กับผู้เสียหายออกเผยแพร่ ซึ่งจำเลยทั้งสองให้การปฎิเสธ

โดยคดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก นายสุรชัย เป็นเวลา 85 ปี 6 เดือน อย่างไรก็ตาม ตามกฎหมายแล้วคงจำคุกนายสุรชัย ไว้ทั้งสิ้น 50 ปี พร้อมปรับ 1,050 บาท ส่วนนางธนวรรณ พิพากษา จำคุก 10 ปี ฐานสนับสนุนให้นายสุรชัย กระทำความผิด ต่อมาทั้งสองได้ยื่นอุทธรณ์

ศาลอุทธรณ์พิเคราะห์แล้วเห็นว่าผู้เสียหายเบิกความว่า ถูก นายสุรชัย ข่มขืน ในลักษณะวิปริตทางเพศและถ่ายคลิปไว้แบล็คเมล์ ซึ่งตัวผู้เสียหายเป็นนักศึกษา ไม่เคยมีครอบครัวมาก่อน เชื่อว่าเบิกความไปตามความจริงเป็นเรื่องเสื่อมเสีย ไม่มีเหตุปรักปรำจำเลย

ส่วนที่ นายสุรชัย อ้างว่า ผู้เสียหายยินยอม นั้นเห็นว่า ผู้เสียหาย พึ่งรู้จักกับนายสุรชัย เพียง 10 วัน และรู้ว่า นายสุรชัย มีภรรยาแล้ว จึงไม่น่าเชื่อถือว่าผู้เสียหายจะยินยอม พยานหลักฐานโจทก์รับฟังได้โดยปราศจากข้อสงสัย ว่าจำเลยกระทำผิดตามฟ้อง พิพากษาแก้ให้ยกฟ้องในส่วนความผิดฐานร่วมกันข่มขืนใจ แต่คงโทษจำคุกนายสุรชัย 50 ปี ปรับ 1,050 บาท ส่วนนางธนวรรณ จำคุก 10 ปี ตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น

ขณะที่นางธนวรรณ จำเลยที่ 2 ไม่ได้เดินทางมาศาล โดยไม่ได้แจ้งเหตุขัดข้อง ซึ่งก่อนหน้านี้ศาลได้ออกหมายจับนางธนวรรณ แล้ว

สำหรับนายสุรชัย หรือ เอ็ม แรมบ้า เคยตกเป็นจำเลยทำร้ายร่างกายอดีตภรรยา และยังได้ก่อเหตุระทึกขวัญ ใช้อาวุธปืนยิงถล่ม สน.พญาไท บังคับให้ปล่อยตัวลูกน้องที่ถูกจับกุมไป ก่อนถูกจำคุกและพ้นโทษออกมา