พบกัปตันชัชวาล และ ฮ.หายในพม่าแล้ว ทั้ง 3 ปลอดภัย

พบกัปตันชัชวาล และ ฮ.หายในพม่าแล้ว ทั้ง 3 ปลอดภัย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา เฮลิคอปเตอร์ของ บริษัทแอ๊ดวานซ์เอวิเอชัน ซึ่งเข้าร่วมภารกิจค้นหานักปีนเขาชาวพม่า 2 คน ที่หายไปในประเทศเมียนมาร์ ขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุม มูลนิธิฮตู ซึ่งเป็นมูลนิธิหลักในการค้นหานักปีนเขาที่หายไปนั้น โดยบนเฮลิคอปเตอร์มีคนบนเครื่อง 3 คน รวมถึงนักบินชาวไทย กัปตันชัชวาล แท่นทอง

ล่าสุด ทวิตเตอร์ @thapanee3miti ของ คุณฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รายงานว่า "ด่วน!! ได้รับแจ้งจากทีมงาน Htoo foundation พบกัปตันชัชวาล และ ฮ.แล้ว โดยทั้ง 3 คนปลอดภัย ตอนนี้อูเทซา กำลังเข้าพื้นที่"

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น. ได้รับยืนยันจากจากเลขานายอูเทซา ว่าได้พบกับกัปตันชัชวาล และผู้โดยสารทั้ง 3 คนแล้วที่หมู่บ้าน Lansar ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้าน Nwanmun 16 ไมล์ โดยทั้งหมดได้เดินออกมาจากป่า มาขอความช่วยเหลือชาวบ้าน และแจ้งข่าวมายังทีมค้นหา เมื่อเวลา 15.59 น. ขณะเดียวกันนายอูเทซา ได้นำเฮลิคอปเตอร์เข้าพื้นที่ทันที แต่คืนนี้จะนอนค้างคืนอยู่ในหมู่บ้านก่อน เนื่องจากเฮลิคอปเตอร์ไม่สามารถบินในตอนกลางคืนได้ ดังนั้นจะเดินทางออกจากพื้นที่ช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (8 ต.ค.) เพื่อกลับมายังสนามบินพุเตา โดยทั้งหมดปลอดภัยและยังเดินได้ปกติ มีเพียงอาการอ่อนเพลียเท่านั้น ซึ่งครอบครัวกัปตันชัชวาล จะเดินทางไปยังเมืองพุเตา วันพรุ่งนี้

ที่มาภาพ @Hto Foundation

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ฮ.ไทยตกพม่า