เด้ง!! "ชัยวัฒน์" ช่วยราชการสำนักอุทยานฯ ปม "บิลลี่" หายตัว

เด้ง!! "ชัยวัฒน์" ช่วยราชการสำนักอุทยานฯ ปม "บิลลี่" หายตัว
Spring News

สนับสนุนเนื้อหา

มีคำสั่งย้าย "ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร" หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ไปช่วยปฏิบัติราชการสำนักอุทยานแห่งชาติ หลังจากมีการร้องเรียนว่าเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของ "บิลลี่"

วันนี้ (11 มิ.ย.57) มีคำสั่งให้ข้าราชการไปปฏิบัติราชการ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ที่ 1330/2557 ลงวันที่ 11 มิ.ย. 2557 ให้นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษส่วนอนุรักษ์และป้องกันทรัพยากร สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 ตำแหน่งเลขที่ 1578 ให้ไปช่วยปฏิบัติราชการสำนักอุทยานแห่งชาติ

โดยก่อนหน้านี้นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ถูกร้องเรียนเรื่องเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของนายบิลลี่ ซึ่งกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง มีนายธรรมรัฐ วงศ์โสภา ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 บ้านโป่ง เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวน ผลการสอบสวนออกมาว่านายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร กระทำความผิดวินัยตามพระราชบัญญัติราชการพลเรือน ในการจับกุมตัวนายบิลลี่ ซึ่งครอบครองน้ำผึ้งป่า แต่ไม่ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนตามระเบียบของทางราชการ

นายชัยวัฒน์ ยังถูกชาวกะเหรี่ยงที่ถูกผลักดันออกจากป่าด้วยการเผาบ้าน เผายุ้งข้าว ทำลายทรัพย์สิน เมื่อปี 2554 ฟ้องร้องต่อศาลปกครอง ซึ่งนายชัยวัฒน์ได้ปฏิเสธว่าไม่รู้จักกับนายบิลลี่ ซึ่งเป็นแกนนำและเป็นผู้ประสานงานให้สภาทนายความช่วยเหลือชาวกะเหรี่ยงด้วยการฟ้องร้องตามกระบวนการยุติธรรม แต่จากการสอบสวนของพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธร อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี พบว่านายชัยวัฒน์กับบิลลี่รู้จักกันดี ส่วนในทางคดีพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหานายชัยวัฒน์ว่าปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบแล้ว